LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH BÌNH PHƯỚC NĂM 2017

Thứ tư - 10/05/2017 09:29 615 0
Sáng ngày 20/4, tại Công viên văn hóa thị xã Bình Long Ban chỉ đạo chương trình bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP tỉnh và thị xã Bình Long tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”. Dự có ông Nguyễn Đồng Thông – GĐ. Sở Y tế, Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó GĐ. Sở Công thương, Ông Vũ Hồng Dương - Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng BCĐ chương trình bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP thị xã và hơn 700 cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và bà con nhân dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Hơn 700 cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và bà con nhân dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tham dự lễ phát động

An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. An toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn liên quan đến năng suất hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, an sinh xã hội. Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”.

Ông Vũ Hồng Dương - Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng BCĐ chương trình bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP thị xã có bài phát biểu hưởng ứng lễ phát động

Thực hiện Chỉ thị số 13 ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Bình Long có bước chuyển biến tích cực. Tuy nhiên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay trên địa bàn thị xã đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn đó là dư lượng hóa chất thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, hóa chất bảo quản trong nông sản bảo quản thực phẩm trong rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm, hải sản vẫn chưa được kiểm soát.

Trên địa bàn thị xã có 732 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó dịch vụ ăn uống 309 cơ sở, bếp ăn tập thể 13 cơ sở, kinh doanh 212 cơ sở, sản xuất thực phẩm 48, thức ăn đường phố 117, dịch vụ tiệc cưới 33 cơ sở. Trong tổng số 732 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ có 178 cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn  tham gia lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm do Trung tâm Y tế thị xã tổ chức, điều này cho thấy ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của đa phần các cơ sở này chưa cao.

Đại diện các cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống trên địa bàn ký cam kết với lãnh đạo sở, ngành tỉnh

Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu” do Ban chỉ đạo chương trình bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP tỉnh và thị xã Bình Long tổ chức phát động thể hiện vai trò, trách nhiệm của Nhà nước, trách nhiệm lãnh đạo chính quyền các cấp, của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm và của người tiêu dùng trong công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Minh Hiếu  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây