hien ke

Bình Long sôi nổi hội thi trưng bày và thuyết trình sách năm 2023

Thứ sáu - 21/04/2023 07:14 119 0
Sáng ngày 20/4, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước phối hợp với Thị đoàn, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã tổ chức Hội thi trưng bày và thuyết trình sách, chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc hội thi
Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Hội thi thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và các em học sinh của 18 đơn vị đến từ các trường học từ khối Tiểu học đến bậc THPT trên địa bàn thị xã tham gia.
Hội thi nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.
Với chủ đề“ca ngợi Đảng, Bác Hồ, biển đảo và quê hương” hội thi đã trưng bày hàng ngàn cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực, như sách giáo khoa, tham khảo, truyện tranh, tạp chí, sách về Bác Hồ, quê hương, biển đảo... Thông qua tính sáng tạo và bàn tay khéo léo của tập thể trường, các đơn vị đã mang đến hội thi nhiều mô hình đẹp mắt mô phỏng các địa danh lịch sử của đất nước, của địa phương như lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bến Nhà Rồng, khu di tích lịch sử cấp quốc gia Mộ tập thể 3.000 người, bản đồ Việt Nam và nhiều mô hình đặc sắc khác tạo ấn tượng với người xem. Tại hội thi, các em học sinh các trường học cũng được trải nghiệm đọc sách tại thư viện lưu động với nhiều đầu sách khác nhau.
Đây là lần thứ 3 thị xã Bình Long tổ chức hội thi trưng bày và thuyết trình sách, do đó các đơn vị có sự chuẩn bị chu đáo, với nhiều đầu sách khác nhau và mang tính sáng tạo. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Trường Tiểu học An Lộc B và trao 03 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các đơn vị đạt thành tích cao tại hội thi.


Phần thi trưng bày và thuyết trình của đơn vị Trường Tiểu học An Lộc B đạt giải nhất tại hội thi

Phần thi của đơn vị trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc xã Thanh Lương

Phần dự thi của trường Tiểu học Võ Thị Sáu phường Phú Đức

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại hội thi

Ban tổ chức trao giải ba cho các đơn vị tại hội thi


Các em học sinh trải nghiệm thư viện lưu động tại hội thi
 
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây