hien ke

BÌNH LONG TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NÔNG NGHIỆP CHO NÔNG DÂN

Thứ năm - 20/04/2023 10:58 249 0
Chiều ngày 19/4, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND, Hội Nông dân phường Phú Thịnh và Phú Đức tổ chức lớp tập huấn về chuyển đổi số trong nông nghiệp cho 70 học viên là hội viên nông dân, tổ viên tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn 02 phường.
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn các hội viên nông dân, tổ viên tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn 02 phường được trang bị các kiến thức cơ bản về chuyển đổi số trong nông nghiệp như: Tổng quan về chuyển đổi số; chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp; giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp, Smart OCOP, truy xuất nguồn gốc; xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông nghiệp.
Ngoài ra, các học viên cũng được hướng dẫn áp dụng các phần mềm truy xuất nguồn gốc để đưa sản phẩm vào thị trường số; những cơ chế chính sách của Nhà nước, xu hướng phát triển về chuyển đổi số trong nông nghiệp và những lợi ích của chuyển số trong sản xuất nông nghiệp.
Các học viên tham dự lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho nông dân, thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn thị xã nắm thêm các kiến thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp. Từ đó ứng dụng vào quá trình sản xuất, chăn nuôi của gia đình, tổ hợp tác, hợp tác xã, góp phần nâng cao chất lượng và giá thành sản phẩm nông nghiệp địa phương.
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây