hien ke

Hơn 800 học sinh được tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường tai nạn thương tích xâm hại trẻ em

Thứ ba - 16/05/2023 15:40 42 0
Ngày 15/5, đoàn xã Thanh Lương thị xã Bình Long phối hợp với hợp với Hội LHPN xã tổ chức truyền phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em cho hơn 850 em học sinh của 3 trường: Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, tiểu học – trung học cơ sở Thanh Lươngtrường tiểu học Thanh Lương B.
Tại chương trình, các em học sinh và các thầy cô giáo các trường học được cung cấp thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm như: bắt cóc, mua bán trẻ em; một số kỹ năng để phòng tránh xâm hại tình dục. Đồng thời, hướng dẫn các em kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường bằng nhiều hình ảnh trực quan sinh động; các kỹ năng tự vệ phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.
Bên cạnh đó các em còn được tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước; biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn đuối nước; những điều cần chú ý trong quá trình cấp cứu đuối nước. Từ đó, vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như trợ giúp những trường hợp bị đuối nước…
Thông qua chương trình nhằm trang bị cho các em học sinh các kiến thức, kỹ năng về phòng chống bạo lực học đường xâm hại tình dục và phòng chống tai nạn thương tích, nhất là trong dịp hè sắp đến. Qua đó, hạn chế các tại nạn thương tích đối với học sinh.
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

 

 
Văn Tâm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây