hien ke

ĐẢNG BỘ XÃ THANH PHÚ HOÀN THÀNH CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ TRỰC THUỘC NHIỆM KỲ 2022-2025

Thứ tư - 27/07/2022 14:23 637 0
Thực hiện Kế hoạch số 16-KH/ĐU ngày 13/04/2022 của Đảng ủy xã Thanh Phú về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2022 – 2025, các chi bộ trực thuộc đã tích cực triển khai chuẩn bị cho Đại hội một cách đồng bộ. Tính đến hết ngày 26/7/2022, có 100% chi bộ trực thuộc đảng ủy xã Thanh Phú đã tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025 theo đúng quy định và Điều lệ Đảng.
Đại hội chi bộ Quân sự xã

Đảng bộ xã Thanh Phú hiện có 17 chi bộ trực thuộc, trong đó có 11 Chi bộ khu dân cư, 03 chi bộ trường học, 01 Chi bộ quân sự và 01 Chi bộ Công an với tổng số 208 đảng viên. Để các Chi bộ tổ chức Đại hội theo đúng kế hoạch đề ra, thời gian qua Đảng ủy xã Thanh Phú đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành kế hoạch và tập trung hướng dẫn cho các chi bộ trình tự tiến hành tổ chức Đại hội. Đồng thời chọn Chi bộ ấp 17 tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong công tác lãnh, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội.
Nhìn chung, công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đã đảm bảo các yêu cầu phát huy tinh thần dân chủ, trí tuệ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; nêu cao trách nhiệm, tăng cường giữ vững kỷ luật, kỷ cương nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và trong hệ thống chính trị. Nội dung các văn kiện đại hội có sự chuẩn bị chu đáo, công tác điều hành đại hội đảm bảo quy trình, quy chế bầu cử trong Đảng. Thời gian tiến hành tổ chức đại hội phù hợp, không kéo dài hơn so với quy định; công tác hậu cần bảo đảm an toàn, chu đáo. Công tác nhân sự chuẩn bị kỹ, được sự tín nhiệm cao của đại hội, bầu đủ, bầu đúng số lượng, có chất lượng, đạt được yêu cầu về cơ cấu. Ưu điểm của các chi bộ trong công tác chuẩn bị đại hội là tinh thần đoàn kết, dân chủ và quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của đảng viên. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng.
Tại đại hội các chi bộ đã đánh giá đầy đủ những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2022-2025; thông qua báo cáo kiểm điểm của Chi uỷ chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm và hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.
Đại hội cũng đã tiếp thu các ý kiến phát biểu, thảo luận của đại biểu đóng góp về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác lãnh đạo đoàn thể. Các đại biểu đã chỉ ra những mặt đạt được, những hạn chế và đã đề xuất những giải pháp thiết thực để nhiệm kỳ tới thực hiện đạt kết quả tốt hơn.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội các chi bộ, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ xã đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của các chi bộ và biểu dương những thành tích mà các chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các chi bộ và đặc biệt đã chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm làm cơ sở để các chi bộ bổ sung vào giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2025.
Với tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, đại hội đã làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đầy trách nhiệm, đến ngày 26/7/2022 đại hội các chi bộ đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đúng theo quy định. Các chi bộ đã bầu Chi uỷ nhiệm kỳ 2022-2025 đạt yêu cầu đề ra. Đây là những đồng chí tiêu biểu, có đủ tiêu chuẩn, năng lực và trình độ để lãnh đạo và thực hiện thành công Nghị quyết mà đại hội đề ra. Từ đó, nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng chi bộ thực hiện thắng lợi mọi chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh góp phần xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Những kết quả trên, đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Thanh Phú nhiệm kỳ 2022- 2025 đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần và trách nhiệm cao, Cấp uỷ các chi bộ cùng toàn thể đảng viên sẽ phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã đề ra.
Một số hình ảnh đại hội của các chi bộ:
Đại hội chi bộ ấp 17, chi bộ đại hội điểm của đảng bộ
Đại hội chi bộ trường TH-THCS Thanh Phú


Đại hội chi bộ ấp Thanh Hà

Đại hội chi bộ Công an xã

Đại hội chi bộ trường mầm non Thanh Phú

Đại biểu chi bộ ấp Thanh Thủy biểu quyết thông qua Nghị Quyết đại hội
Văn nghệ chào mừng đại hội chi bộ ấp Vườn Rau

Đại hội chi bộ ấp Vườn Rau

Đại hội chi bộ ấp Phú Lạc
                                                                                    
Nhâm Thân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây