hien ke

Phiên tòa giả định: Tàng trữ sử dụng và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Thứ ba - 12/09/2023 18:58 50 0
Sáng ngày 11/9, tại trường THPT Nguyễn Huệ thị xã Bình Long, Thị đoàn, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Phòng Tư pháp thị xã phối hợp tổ chức Chương trình “Phiên tòa giả định” năm 2023.
Các đại biểu tham dự phiên tòa

Các em học sinh tham dự phiên tòa giả định

Toàn cảnh phiên tòa giả định

Các cán bộ, giáo viên và 1.033 học sinh nhà trường tham dự phiên tòa. Phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên vụ án có thật, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi thanh thiếu niên trên địa bàn. Theo đó, bị cáo bị Viện kiểm sát truy tố về tội “tàng trữ sử dụng và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo các khoản, điều của Bộ luật Hình sự.
Phiên tòa diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Phần phát biểu luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã giúp các đoàn viên, thanh niên, người dân hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật.
Đặc biệt, đây là đối tượng tuổi đời còn rất trẻ mà đã nghiện ma túy, bên cạnh đó đối tượng không chỉ mua ma túy sử dụng cho bản thân, mà còn tổ chức cho các đối tượng khác cùng sử dụng, có tuổi đời từ 13– 15 tuổi.
Thông qua phiên tòa, giúp cho các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường hiểu được tác hại, cũng như cái giá phải trả cho việc tàng trữ sử dụng, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Từ đó, giúp cho cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên, học sinh nhà trường nâng cao ý thức phòng chống ma túy, xây dựng môi trường học tập lành mạnh.


Đại diện Hội đồng xét xử xét hỏi bị cáo

Đại diện viện kiểm sát đọc bản luận tội

Hội đồng xét xử tuyên án
 
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây