hien ke

Thị xã Bình Long phát hiện, cất bốc 13 hài cốt liệt sỹ tại xã Thanh Phú

Thứ ba - 28/03/2023 05:54 69 0
Ban Chỉ đạo thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế (Ban Chỉ đạo 24) thị xã Bình Long phối hợp với Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ (Đội K72) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước tổ chức tìm kiếm và đã phát hiện 13 hài cốt liệt sỹ trên địa bàn xã Thanh Phú.

Lực lượng Ban chỉ huy quân sự thị xã phối hợp cùng lực lượng đội K72 quy tập các phần mộ

 Cụ thể từ ngày 16/3 đến nay, các đơn vị phối hợp đã tổ chức tìm kiếm tại tại tọa độ 9.17.78 thuộc Tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long. Tại đây, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 13 bộ hài cốt liệt sỹ, nhiều di vật như dép cao su, ví da, đồng hồ, cúc áo, dây dù, bút, tăng võng, xương vụn, răng…
Theo tin cung cấp của nhân dân, các bộ hài cốt liệt sỹ vừa được phát hiện tại vị trí trên có thể là của những liệt sỹ đã hi sinh năm 1972, được đồng đội đưa về đây an táng.
Hiện vẫn chưa xác định được danh tính và đơn vị chiến đấu của các liệt sỹ. Lực lượng tìm kiếm của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bình long và Đội K72 đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại vị trí trên.
Được biết, tại khu vực Tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, trước đó, năm 1981 lực lượng chức năng đã phát hiện và quy tập được 9 hài cốt liệt sỹ.
Ban Chỉ đạo 24 thị xã Bình Long và Đội K72 mong các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường thị xã có thể cung cấp thông tin để xác định đơn vị chiến đấu và danh tính của các liệt sỹ. Đồng thời người dân có phát hiện về các khu vực có thông tin hài cốt liệt sỹ xin cung cấp cho Ban chỉ đạo 24 thị xã Bình Long. Mọi thông tin được tiếp nhận qua hai số điện thoại 0974111315 và 0974700778 (Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bình Long).
Lực lượng quy tập tiến hành tìm kiếm các đi vật còn sót lại
Nhiều đi vật của các liệt sỹ được tìm thấy

Các hài cốt của các liệt sỹ được đưa  về Ban chỉ huy quân sự thị xã để tiến hành các thủ tục bàn giao cho bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức an táng theo quy định
Văn Tâm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây