Trong 2 ngày 11 và 12/9/2013 Đoàn đã tiến hành kiểm tra liên ngành được 15 điểm trong đó có cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm và dịch vụ ăn uống, trong đó chú trọng tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cơ sở dịch vụ ăn uống, Đoàn đã kiểm tra các nội dung như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động; Điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm…
Ngoài ra, thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về đảm bảo ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; Hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn. Dưới sự chỉ đạo của UBND thị xã, cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc thanh tra, kiểm tra, phát hiện vi phạm xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không để các sản phẩm không đảm bảo ATTP, hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường, đảm bảo cho con trẻ đón một cái Tết Trung thu an toàn và vui vẻ.
Dương Thị Huệ
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn