TRIỂN KHAI THÔNG TƯ 47 CỦA BỘ Y TẾ

Thứ năm - 26/03/2015 13:47
Chiều ngày 23/3/2015 Phó Chủ tịch UBND thị xã – Phan Xuân Vĩnh chủ trì họp triển khai nội dung Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị xã. Dự có các lãnh đạo: TP.Y tế, GĐ. Trung tâm Y tế, CB phụ trách VSATTP – Trung tâm Y tế thị xã; Lãnh đạo UBND,  Trưởng trạm Y tế các xã – phường.

Tại cuộc họp đồng chí Phan Xuân Vĩnh, PCT UBND thị xã chỉ đạo: Phòng y tế thị xã thực hiện việc cấp, đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ 50 suất đến 200 suất ăn/ 1 lần phục vụ. UBND các xã, phường chỉ đạo trạm y tế các xã phường thực hiện tốt việc quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh dưới 50 suất ăn/1 lần phục vụ, kinh doanh thức ăn đường phố. Phòng y tế thị xã tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định; tổ chức kiểm tra, giám sát định kỳ sau khi cấp giấy chứng nhận. Trung tâm y tế có nhiệm vụ phối hợp với phòng y tế trong việc thẩm định cấp giấy chứng nhận và giám sát định kỳ sau khi cấp giấy chứng nhận.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã – Phan Xuân Vĩnh nhấn mạnh: việc kiểm tra cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị xã về bảo đảm ATTP cần được thực hiện thường xuyên; nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm vệ sinh ATTP của người trực tiếp sản xuất, sơ chế, kinh doanh thực thẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Văn Dũng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây