Bình Long tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Bình Long
2023-05-02T11:11:06+07:00
2023-05-02T11:11:06+07:00
https://binhlong.binhphuoc.gov.vn/vi/news/tin-dia-phuong/binh-long-tang-cuong-kiem-tra-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-9247.html
https://binhlong.binhphuoc.gov.vn/uploads/binhlong/news/2023_05/image_6.png
UBND thị xã Bình Long
https://binhlong.binhphuoc.gov.vn/uploads/binhlong/quochuy_1.png
Thứ ba - 02/05/2023 11:09
Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thị xã Bình Long đã tổ chức các đợt kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã.
|
Đoàn tiến hành kiểm tra một kho bảo quản thực phẩm
Đoàn tiến hành kiểm tra căn tin của một trường học |
Theo đó, trong thời gian từ ngày 25-28/4/2023, đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Bình Long đã tiến hành kiểm tra hơn 10 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống về các nội dung: Giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP; hồ sơ công bố tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; điều kiện đảm bảo VSATTP của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống...
Qua kiểm tra, đa số các cơ sở đều tuân thủ các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến và bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, còn một số ít cơ sở chưa tuân thủ đúng quy định trong bảo quản thực phẩm. Đoàn đã tiền hành lập biên bản các lỗi vi phạm, đồng thời nhắc nhở yêu cầu các cơ sở khắc phục các vi phạm. Đối với, các thực phẩm không đảm bảo, không rõ nguồn gốc xuất xứ đoàn sẽ tịch thu tiêu hủy theo quy định.
|
Đoàn tiến hành kiểm tra các giấy tờ của một cơ sở |
Theo kế hoạch trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thị xã sẽ tiếp tục các đợt kiểm tra các cơ sở. Thông qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện các cơ sở vi phạm về VSATTP để xử lý theo quy định, đồng thời giáo dục, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và các dịch vụ ăn uống nâng cao ý thức bảo đảm vệ sinh trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; đảm bảo cho sức khỏe nhân dân, hạn chế thấp nhất các ca ngộ độc thực phẩm.
Văn Tâm