Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm các mô hình sản xuất tiêu biểu tại thị xã Bình Long

Thứ năm - 06/10/2022 10:51 320 0
Chiều ngày 04/10, ông Trần Văn Vinh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân (HND) tỉnh Bình Phước và đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh đã đi thăm các mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu của các hội viên nông dân trên địa bàn thị xã Bình Long. Cùng đi có Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Bình Long Nguyễn Đăng Hoàn.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và thị xã làm việc với các chủ các mô hình sản xuất

Dịp này, đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm mô hình nuôi gà thả vườn kết hợp nuôi heo hộ ông Ngô Việt Tiến nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp TW tại ấp Thanh Bình, xã Thanh Lương; mô hình dưa lưới của HTX dưa lưới xã Thanh Phú; Mô hình trồng rau an toàn của Hội Nông dân phường Phú Thịnh. Đây là những mô hình đang mang lại lợi ích kinh tế cao cho người nông dân.
Sau khi thăm thực tế các mô hình chủ tịch Hội nông dân tỉnh Trần Văn Vinh đánh giá cao những giá trị kinh tế mà các mô hình mang lại; đồng thời ghi nhận những khó khăn mà các hộ đang gặp phải như: giá cả một số loại thức ăn gia súc tăng cao, giá gà đang ở mức thấp (trung bình khoảng 45.000 kg) và phân bón tăng cao ảnh hưởng đến lợi nhuận của người nông dân; chủ các mô hình cũng đề nghị hội nông dân các cấp cần có các nguồn vốn ưu đãi để nông dân được tiếp cận, mở rộng sản xuất kinh doanh; đặc biệt là cần tìm đầu ra cho sản các sản phẩm nông nghiệp sạch.
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị các phòng chuyên môn của Hội nông dân tỉnh, cũng như hội nông dân thị xã cần nghiên cứu các chính sách phù hợp, tạo điều kiện để nông dân được tiếp cận với các nguồn vốn, khoa học kỹ thuật, nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá, tiếp tục khẳng định vai trò chủ thể của nông dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh.
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây