hien ke

Bình Long tưởng niệm 80 năm ngày hi sinh anh Kim Đồng

Thứ năm - 16/02/2023 16:49 151 0
Sáng ngày 15/02, Hội Đồng đội thị xã Bình Long, Bình Phước tổ chức lễ viếng tượng đài anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, tưởng niệm 80 năm ngày anh hùng liệt sĩ Kim Đồng hi sinh (15/02/1943-15/02/2023); đồng thời tổ chức kết nạp lớp Đội viên mới mang tên Kim Đồng vào tổ chức Đội.
Tại buổi lễ các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ sự hi sinh anh dũng của anh hùng Thiếu niên cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; cùng nhau ôn lại tiểu sử của anh Kim Đồng, người đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh.  Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền, người dân tộc Nùng. Anh sinh năm 1928 ở thôn Nà Mạ, xã Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, là 01 trong 05 thành viên của Hội Nhi đồng Cứu quốc, làm giao thông liên lạc cho cách mạng. Trong  một lần đưa thư từ Đào Ngạn trở về đến bản Hoong anh phát hiện có giặc đang lùng sục bắt cán bộ, anh đã nhanh trí tìm cách báo cho các cán bộ, về phần mình anh đánh lạc hướng và tập trung lực lượng giặc về phía mình, anh đã hi sinh khi tròn 14 tuổi, vào ngày 15/02/1943. Tiếng súng khiến anh hy sinh cũng là tiếng súng báo hiệu các đồng chí cán bộ rút về rừng an toàn. Đoàn đại biểu cũng dâng hoa, thắp những nén hương với lòng tri ân sâu sắc nhất đến sự hi sinh vì quê hương đất nước.
Dịp này, Hội đồng đội thị xã Bình Long đã tổ chức kết nạp 80 em thiếu niên lớp Đội viên mới mang tên Kim Đồng  vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Thông qua chương trình nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ hôm nay. Từ đó khích lệ các em thiếu  niên nhi đồng, đội viên thị xã phát huy truyền thống của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, cố gắng học tập rèn luyện, học tập trở thành con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ, đội viên tốt.

Các đại biểu dự buổi lễ

Các đại biểu thắp nhang để tưởng nhớ anh Kim ĐồngCác em thiếu niên nhi đồng thắp nhang để tưởng nhớ sự hi sinh của anh Kim Đồng Kết nạp và tặng quà cho 80 em đội viên lớp đội viên mang tên Kim Đồng

Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm với 80 đội viên mới
 
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây