hien ke

Bình Long ghi nhận 01 ca F0 ngoài cộng đồng làm việc tại công ty vận tải

Thứ bảy - 14/08/2021 20:00 701 0
Theo kết quả xét nghiệm từ CDC tỉnh, 17 giờ 30 phút hôm nay (14-8) Bình Long ghi nhận thêm một ca F0 ngoài cộng đồng, đó là trường hợp Đ. Đ. L (sinh năm 1961), làm việc tại Công ty TNHH MTV TM Vận tải Minh Long, địa chỉ Tổ 4, ấp Thanh Kiều, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long.
Đội phản ứng nhanh thị xã Bình Long tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với ca bệnh

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/8 ông L. về nhà tại khu phố 4, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh, đến sáng ngày 9/8 có ghé Chợ Đồn Biên Hòa, Đồng Nai mua đồ (có tiếp xúc với 3 người), sau đó đi xe riêng lên làm việc tại Công ty tại xã Thanh Lương cho đến nay. Trong quá trình làm việc, ông đã tiếp xúc với các tài xế và nhân viên của Công ty, tổng cộng là 22 người.
 Sáng nay (14/8), ông L. đến Phòng khám đa khoa Bình Long (Quốc lộ 13, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long) test nhanh Covid-19, cho kết quả 02 lần dương tính.
Đội phản ứng nhanh thị xã Bình Long tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các công nhân của Công ty

Ngay khi có thông tin từ phòng khám Đa khoa Bình Long về trường hợp này, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã chỉ đạo đội phản ứng nhanh thị xã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực phòng khám đa khoa và lấy mẫu gửi CDC tỉnh xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Đội phản ứng nhanh thị xã cũng đã tiến hành phong tỏa trụ sở Công ty, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tể đối với các trường hợp là F1 của ca bệnh.
Đến nay, thị xã đã truy vết được 22 F1 tại Bình Long, các F1 đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 lần 1; đồng thời thông báo cho các địa phương có người tiếp xúc gần với ca bệnh để tiếp tục truy vết.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã nhận định trường hợp này có tiếp xúc với nhiều người tại nơi làm việc nên nguy cơ lây nhiễm cao. Ngay trong đêm nay, lực lượng y tế tiếp tục truy vết các trường hợp có tiếp xúc, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây