Bình Long ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp sản xuất rau an toàn

Thứ tư - 30/11/2022 20:34 184 0
Chiều ngày 28/11, Hội Nông dân phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên phường tổ chức lễ ra mắt hợp tác xã nông nghiệp sản xuất rau an toàn trên địa bàn.
Lãnh đạo UBND thị xã Bình Long và phường Phú Thịnh trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng Hội đồng quản trị của hợp tác xã

Dự lễ ra mắt có Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Bình Long Nguyễn Thị Loan, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đặng Hoàng Thái, cùng lãnh đạo các phòng ban, chuyên môn thị xã; lãnh đạo phường Phú Thịnh và các cán bộ hội viên các hội đoàn thể phường.
Hợp tác xã nông nghiệp sản xuất rau an toàn phường Phú Thịnh được thành lập trên cơ sở từ Tổ hợp tác trồng rau an toàn của phường, Hợp tác xã ra mắt với 8 thành viên là các cán bộ, hội viên, đoàn viên trực thuộc Hội nông dân, hội LHPN, đoàn thanh niên đang canh tác trồng rau, đậu và các loại hoa trên địa bàn phường, trong đó chủ tịch hội đồng quản trị hợp tác xã là ông Cao Minh  Đông, vốn điều lệ của Hợp tác xã là 100 triệu đồng; trụ sở của hợp tác xã tọa lạc tại khu phố Phú Xuân, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long.


Lãnh đạo Thị ủy – UBND thị xã Bình Long tặng hoa chúc mừng hợp tác xã tại lễ ra mắt

Lãnh đạo phường Phú Thịnh tặng hoa chúc mừng hợp tác xã tại lễ ra mắt
 

Hợp tác xã được thành lập dựa trên tinh thần tự nguyện của các thành viên, với mục đích tạo điều kiện hỗ trợ cho các thành viên về giống, phân bón, khoa học kỹ thuật và tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm của các thành viên.
Đây là hợp tác xã thứ 06 được thành lập và ra mắt đi vào hoạt động trên địa bàn thị xã Bình Long, với hơn 70 thành viên. Các hợp tác xã đi vào hoạt động đã giúp cho các thành viên được sinh hoạt, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi… Đặc biệt là tìm đầu ra cho ổn định cho sản phẩm nông nghiệp của thành viên, từ đó giúp các hộ nông dân phát triển bền vững trên mảnh đất của gia đình, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây