hien ke

Bình Long hỗ trợ Mô hình nuôi chim bồ cầu Titan Thái sinh sản cho người dân

Thứ bảy - 19/08/2023 10:55 160 0
Ngày 16/8, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Bình Long thực hiện hỗ trợ mô hình mô hình khuyến nông nuôi chim bồ cầu Titan Thái sinh sản cho các hộ dân trên địa bàn thị xã.
Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thị xã hỗ trợ mô hình cho nông dân tại xã Thanh Lương

 Chim bồ câu Titan Thái sinh sản rất dễ nuôi, thời gian sinh trưởng nhanh

Dịp này có 03 hộ trên địa bàn thị xã được hỗ trợ mô hình khuyến nông nuôi chim bồ câu Titan Thái sinh sản ở xã Thanh Phú và xã Thanh Lương. Trong đó, Thanh Phú 02 hộ ở ấp 17 và ấp Thanh Xuân; xã Thanh Lương 01 hộ ở ấp Thanh An. Các hộ được hỗ trợ 30 cặp chim bồ câu Titan Thái sinh sản giống.
Ngoài ra, các hộ dân thực hiện mô hình cũng được cán bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thị xã tập huấn về quy trình, kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng chống dịch bệnh ban đầu.
Chim bồ câu Titan Thái sinh sản là loài rất dễ nuôi và chăm sóc, mỗi năm một cặp có thể đẻ trên 25 lứa, trọng lượng chim ra ràng đạt 530-600 gam/con. Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.
Ưu điểm lớn nhất của mô hình là không cần quá nhiều diện tích, đầu tư ban đầu không cao. Trung bình một cặp chim bố mẹ có thể sinh sản trong 10 năm. Chim bồ câu con sinh trưởng nhanh, khoảng 20-25 ngày đã có thể làm thịt, trong thời gian đó chim mẹ vừa có thể đẻ trứng mới, vừa nuôi con. Bên cạnh đó, chuồng nuôi cần phải thông thoáng, có đủ ánh sáng mặt trời, mái che, ổ cho chim mái đẻ trứng và cần thường xuyên vệ sinh chuồng trại.
Mô hình không cần nhiều diện tích, chi phí ban đầu thấp
Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây