hien ke

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ BÌNH LONG THỰC HIỆN HỖ TRỢ LÃI SUẤT CHO VAY THEO NGHỊ ĐỊNH 36/2022/NĐ-CP

Thứ tư - 28/12/2022 13:39 202 0
Tính đến ngày 30/11/2022, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã đã giải ngân cho 1.613 lượt hộ vay với số tiền 36.690 triệu đồng thuộc các chương trình tín dụng được áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2002/NĐ-CP của Chính phủ, số tiền lãi đã hỗ trợ cho khách hàng là  344 triệu đồng.  
Hình ảnh họp giao ban giữa NHCSXH với các TC CTXH, tổ TKVV xã Thanh Phú

 Đối với các khoản vay giải ngân từ ngày 01/01/2022 đến ngày 30/11/2022 có lãi suất trên 6%/năm, được Ngân hàng CSXH hỗ trợ lãi suất 2%/năm theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP. NHCSXH thị xã đã thực hiện hạch toán khấu trừ số tiền lãi khách hàng được hỗ trợ trên Biên lai thu lãi hàng tháng cho khách hàng.
Để triển khai tốt chính sách hỗ trợ lãi suất, NHCSXH thị xã đã tham mưu UBND thị xã, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách của các đơn vị nhận ủy thác, tổ TKVV và kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, sử dụng vốn đúng mục đích; tại cuộc họp giao ban hàng tháng NHCSXH hướng dẫn Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn thu đúng, thu đủ tiền lãi của khách hàng theo Biên lai thu lãi do NHCSXH phát hành. Đề nghị tổ TKVV hướng dẫn khách hàng kiểm tra, đối chiếu số liệu nộp lãi khi giao dịch với cán bộ Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn.
Trong thời gian tới, để tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi, hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, khôi phục và phát triển kinh tế, NHCSXH thị xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp, Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi, các quy định trong cho vay, sử dụng vốn vay, chú trọng khâu bình xét vay vốn đảm bảo công khai, đúng đối tượng, đúng nhu cầu, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, đối tượng chính sách; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn vay; đôn đốc khách hàng trả nợ đúng cam kết.
Song song với việc giải ngân cho vay, NHCSXH thị xã tiếp tục thực hiện nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ TKVV nhằm giảm áp lực trả nợ cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng trả nợ đến hạn theo phân kỳ.
Tổng nguồn vốn thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP là 3.000 tỷ đồng từ nguồn phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh của NHCSXH theo quy định tại Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/11/2022 của Chính phủ. Đây là chính sách nhân văn, thiết thực ý nghĩa của Nhà nước, qua đó góp phần giúp khách hàng được tiếp cận vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi để khôi phục sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn, phục hồi nền kinh tế sau đại dịch covid 19.
NHCSXH thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây