Nguyễn Thị Kim Thoa Người tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn nhiệt tình, trách nhiệm

Thứ tư - 24/06/2020 11:12 459 0
Khi về ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú hỏi người dân nơi đây về chị Kim Thoa hầu như ai cũng biết về người phụ nữ này vì với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, những năm qua chị Nguyễn Thị Kim Thoa Tổ trưởng tổ TK&VV ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long đã giúp cho nhiều hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống từng bước vươn lên thoát nghèo.
nhcs
Chị Thoa đang chỉ cho hộ vay những chính sách công khai tại điểm giao dịch xã Thanh Phú

Tôi gặp chị trong những lần cùng Tổ giao dịch lưu động của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã về làm việc tại xã, ấn tượng về chị đó là một người nhanh nhẹn, hoạt bát và tâm huyết với hoạt động chính sách tín dụng ưu đãi đãi. Tâm sự với chúng tôi chị Thoa cho biết từ khi được các tổ viên trong tổ tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Tổ trưởngTK&VV, tôi thấy rõ trách nhiệm của mình là làm sao để đưa được đồng vốn ưu đãi của Chính phủ tới đúng đối tượng thụ hưởng một cách công khai, dân chủ, nhanh chóng và có hiệu quả.
Từ những suy nghĩ trên, trong thời gian qua, chị cùng với thành viên trong Ban quản lý tổ luôn bám sát các chỉ đạo của Ngân hàng, của UBND xã, của Hội Cựu chiến binh xã để triển khai công việc của tổ. Trong Ban quản lý Tổ có sự phân công công việc cụ thể, rõ ràng, tổ chức sinh hoạt đều đặn cũng như luôn triển khai kịp thời các chủ trương, đường lối, chính sách mới của Đảng và nhà nước, các chương trình tín dụng chính sách của NHCSXH tới nhân dân. Trong 08 năm làm công tác cho vay và quản lý vốn vay của NHCSXH chị Thoa và thành viên trong Ban quản lý tổ đã nghiên cứu và nắm chắc các văn bản nghiệp vụ của Ngân hàng đảm bảo bình xét cho vay đúng quy trình, đúng đối tượng, thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả.
Tính đến nay dư do Tổ của chị quản lý đạt gần 1,5 tỷ đồng, với 60 hộ vay, 6 chương trình vay vốn, tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ đạt 177 triệu đồng, chiếm 11.8%/tổng dư nợ của tổ, tổ không có nợ quá hạn.
Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 12 hộ trong ấp thoát nghèo, 18 hộ cải thiện về đời sống và chuyển biến về nhận thức, cách thức làm ăn, trên 10 lao động được tạo việc làm, 13 hộ có con em là học sinh sinh viên được vay vốn để trang trải chi phí học tập, đến nay đã có nhiều HSSV ra trường có việc làm và thu nhập ổn định; nhiều hộ từ khó khăn nhờ được vay vốn NHCSXH nay đã vươn lên và trở thành hộ khá trong ấp.
Sự nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác quản lý cùng với nhiệt huyết giúp người dân trong ấp của mình thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống. Chị Nguyễn Thị Kim Thoa Tổ trưởng Tổ TK&VV ấp Phú Lạc trở thành tấm gương tiêu biểu được NHCSXH tỉnh Bình Phước tuyên dương, khen thưởng./.
Nguyễn Quang Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây