UBND thị xã Bình Long

https://binhlong.binhphuoc.gov.vn


Bình Long hơn 2.650 trẻ từ 16 – 17 tuổi được tiêm ngừa Covid-19

Sáng ngày 21/11, thị xã Bình Long triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 Pfizer-BioNTech cho 2.652 trẻ từ 16 – 17 tuổi trên địa bàn thị xã.
Các trẻ đến tiêm chủng phải khai báo y tế, đo thân nhiệt

Trong đợt tiêm ngừa này, Trung tâm Y tế thị xã Bình Long đã phân bổ số lượng vắc xin tương ứng với số lượng trẻ cần tiêm để Trạm y tế các xã, phường tiến hành tiêm cho các em.
Tại buổi tiêm, các trẻ đến tiêm chủng phải có cha, mẹ, hoặc người giám hộ đi cùng để ký cam kết vào phiếu tiêm chủng; khi đến điểm tiêm chủng các em và người đi cùng phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn; các nhân viên y tế các xã, phường cũng tiến hành khám sàng lọc kỹ càng, cũng như điều tra tiền sử bệnh lý đối với các trẻ. Sau khi tiêm các em phải ở lại theo dõi sức khỏe trong thời gian 30 phút và trước khi về nhà các nhân viên y tế dặn dò phụ huynh cũng như các em tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có biểu hiện bất thường phải đưa các em đến cơ sở y tế gần nhất để được sơ cấp cứu. Dự kiến trong hôm nay và ngày mai thị xã sẽ tiến hành tiêm xong cho trẻ từ 16 – 17 tuổi.
Các nhân viên y tế khám sàng lọc kỹ càng trước khi tiêm

Theo thống kê, trên địa bàn thị xã Bình Long có 7.372 trẻ có độ tuổi từ 12 – 17 tuổi, theo kế hoạch đến hết 30/4/2022 tùy vào số lượng vắc xin được phân bổ, thị xã sẽ tiến hành tiêm vắc xin cho các đối tượng này, với mục tiêu đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng cho tất cả các nhóm đối tượng, góp phần thực hiện mục tiêu kép, thích ứng an toàn, linh hoạt hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Các nhân viên y tế phường Phú Đức tiêm vắc xin cho các trẻ tại buổi tiêm chủng
Văn Tâm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây