hien ke

Phụ nữ phường Hưng Chiến nhiều hoạt động an sinh xã hội

Thứ hai - 29/08/2022 13:43 251 0
Thiết thực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho phụ nữ, trẻ em yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới. Hội LHPN phường Hưng Chiến đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, qua đó phát huy vai trò của tổ chức hội, cũng như cán bộ, hội viên và các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn.

Trao số tiền nhận đỡ đầu cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động là chương trình “mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN phường đã nhận đỡ đầu cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 26,5 triệu đồng.
Đặc biệt, Hội LHPN phường đã tổ chức ra mắt mô hình “Gói bánh gây quỹ từ thiện” với 21 thành viên; ban chủ nhiệm gồm 03 thành viên, ngay sau khi thành lập ban chủ nhiệm của mô hình đã tổ chức “Gói bánh gây quỹ tiếp sức cho em đến trường” để giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kết quả đã gói được hơn 205 đòn bánh tét, 131 bánh tét chuối, 376 cái bánh ú và gần 1.800 bánh bột lọc, số tiền lợi nhuận thu được sau khi bán bánh là  8,8 triệu đồng. Ngoài ra, các mạnh thường quân cũng hỗ trợ cho chương trình với tổng số tiền 25,4 triệu đồng. Hội LHPN phường đã tổ chức trao 10 xuất học bổng mỗi xuất 500.000 đồng, trao 01 xe đạp trị giá 1,6 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao 90 thẻ BHYT hộ Nông Lâm Ngư Nghiệp trên địa bàn phường.
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, Hội LHPN phường cũng tổ chức tuyên truyền các phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm; các phương thức thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội, qua các app vay tiền; tuyên truyền Luật giao thông đường bộ; Luật phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em. Thông báo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường. Tuyên truyền đề án 06/CP về ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia… Qua đó góp phần nâng cao kiến thức cho chị em phụ nữ phường, từ đó chị em có thể nắm bắt được các Luật và tuyên truyền đến người thân trong gia đình hiểu biết rõ hơn về Luật phòng chống tội phạm, luật giao thông đường bộ...
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Qua các hoạt động đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của hội, đặc biệt là phong trào hướng về cơ sở.
Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao thẻ BHYT cho các hộ Nông lâm ngư nghiệp

Lãnh đạo phường trao quyết định và hoa cho ban chủ nhiệm mô hình gói bánh
Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây