hien ke

THỊ ĐOÀN THỊ XÃ BÌNH LONG LÀM TỐT CÔNG TÁC ỦY THÁC VỚI NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Thứ ba - 01/03/2022 15:03 557 0
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Thị đoàn thị xã với Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã về chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chinh sách khác. Những năm qua để giúp đoàn viên Thị đoàn có thêm nguồn vốn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, từng bước lập nghiệp. Thị đoàn thị xã đã tăng cường công tác phối hợp với NHCSXH thị xã thực hiện tốt các nội dung đã ký kết
Phát huy vai trò của mình, thị đoàn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; vận động thành lập Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV); phối hợp với Ngân hàng tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ đoàn và Ban quản lý tổ TK&VV. Tổ chức kiểm tra giám sát hoạt động của các tổ TK&VV về việc sử dụng vốn của các hộ vay, chủ động phối hợp với NHCSXH thị xã và chính quyền địa phương xử lý các trường hợp nợ chây ỳ, lãi tồn đọng.
Trong năm 2021 thông qua 14 tổ TK&VV do Thị đoàn quản lý với tổng dư nợ 18,718 triệu đồng. Một số đoàn Thanh niên xã, phường quản lý dư nợ cao như ĐTN xã Thanh Lương, phường An Lộc, Hưng Chiến chất lượng tín dụng rất tốt, không có nợ quá hạn.
Các tổ chức đoàn thanh niên đã xây dựng chương trình công tác, kế hoạch kiểm tra giám sát, phân công cán bộ trực tiếp quản lý và giám sát hoạt động của các tổ, chỉ đạo đôn đốc hộ vay trả nợ và trả lãi theo định kỳ hàng tháng. Tham gia giao ban định kỳ với Ngân hàng và các tổ TK&VV theo đúng quy định.
Bên cạnh đó Thị đoàn thị xã đã bám sát kế hoạch kiểm tra, đối chiếu. Thực hiện đạt chỉ tiêu và đúng thời gian quy định. Trong quá trình kiểm tra đối chiếu, Thị đoàn đã phát hiện ra những tồn tại, sai xót và kịp thời chấn chỉnh nhờ đó chất lượng tín dụng của đoàn thanh niên các xã, phường ngày một tốt hơn.
Từ nguồn vốn của NHCSXH đã giải quyết việc làm cho nhiều thanh niên nông thôn có vốn làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo, có những thanh niên đến nay đã trở thành thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi cấp thị xã.
Trong năm 2021 Thị đoàn thị xã đã tiếp tục giữ vững chất lượng tín dụng tại các đoàn thanh niên xã, phường của mình để cùng với NHCSXH thị xã đưa chất lượng tín dụng ngày một tốt hơn và giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên trên toàn thị xã tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của nhà nước để góp phần trong công cuộc giảm nghèo, an sinh xa hội tại địa phương.
                                                           NHCSXH thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây