THÀNH VIÊN BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NGÂN HÀNG CSXH THỊ XÃ BÌNH LONG THỰC HIỆN KIỂM TRA GIÁM SÁT TẠI PHƯỜNG PHÚ ĐỨC

Thứ năm - 23/03/2023 14:40 349 0
Thực hiện Chương trình số 01/CTr-BĐD ngày 05/01/2023 của Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Bình Long về kiểm tra giám sát của thành viên Ban đại diện năm 2023.
Ngày 17/3/2023,  Đoàn kiểm tra, giám sát do ông Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh (CCB) thị xã đồng thời là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Bình Long làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát năm 2023 theo thông báo lịch kiểm tra, giám sát đã ban hành đối với vốn tín dụng chính sách của NHCSXH trên địa bàn phường Phú Đức. Tham gia đoàn còn có bà Trịnh Thị Hà – Chánh Văn phòng HĐND&UBND thị xã; ông Nguyễn Hữu Trung – P. Chủ tịch Hội CCB thị xã; bà Lình Chưởn Lền – Cán bộ Hội CCB thị xã; bà Ngô Thị Anh Đào – Cán bộ tín dụng NHCSXH thị xã theo dõi địa bàn phường Phú Đức, ông Trương Tùng Lâm – Phó Chủ tịch UBND phường, các hội đoàn thể phường, cùng 05 Tổ trưởng TK&VV do bốn hội đoàn thể quản lý.
Hình ảnh kiểm tra tại UBND phường Phú Đức

Tính đến tháng 3/2023 tổng dư nợ mà NHCSXH cho vay trên địa bàn phường Phú Đức là 11.382 triệu đồng với 237 hộ vay vốn thông qua 05 tổ TK&VV, số dư tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ là 1.602 triệu đồng. Từ đầu năm 2023 đến nay NHCSXH đã giải ngân cho 7 hộ vay vốn với số tiền là 450 triệu đồng từ chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm, chương trình cho vay hộ cận nghèo, Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đi kiểm tra thực tế tại 25 hộ vay; nhìn chung các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Qua buổi làm việc ông Nguyễn Minh Đức trưởng đoàn kiểm tra đã phát biểu và đánh giá cụ thể một số thực trạng trong công tác tín dụng chính sách trên địa bàn phường như: Chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời đầy đủ các văn bản mới về chủ trương, chính sách của nhà nước, các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH đang triển khai cho vay và có chỉ đạo các hội đoàn thể thực hiện tốt các nội dung trong hợp đồng ủy thác đã ký với Ngân hàng; Hội đoàn thể tích cực phối hợp với ngân hàng trong công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách tín dụng ưu đãi đến với tầng lớp nhân dân; việc lưu giữ, ghi chép sổ sách, chứng từ tại phường tương đối đầy đủ; tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn một số tồn tại như: Lãi tồn đọng vẫn còn, tiền gửi tiết kiệm chưa tốt tại hộ đồng bào DTTS và chưa tuyên truyền sâu rộng về cho vay nhà ở xã hội. Từ những tồn tại trên để công tác tín dụng chính sách trên địa bàn phường Phú Đức trong thời gian tới đạt hiệu quả cao ông Nguyễn Minh Đức yêu cầu UBND, các hội đoàn thể, Tổ TK&VV cần tập trung thực hiện tốt công tác bình xét cho vay, thường xuyên kiểm tra giám sát thường xuyên và định kỳ hộ vay vốn, tăng cường công tác tuyên truyền các chương trình chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước để người dân trong các khu phố được biết góp phần trong công tác đẩy lùi tín dụng đen và an sinh xã hội tại địa phương.
Phòng giao dịch thị xã Bình Long
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây