hien ke

NHCSXH thị xã Bình Long triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về Công đoàn”

Thứ năm - 12/08/2021 17:59 397 0
Ngày 30/7/2021 Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Bình Long đã ban hành văn bản số 1390/CV-BĐD chỉ đạo triển khai đến NHCSXH thị xã và 4 tổ chức chính trị - xã hội là Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên thị xã phát động kịp thời phong trào thi đua tham gia Cuộc thi; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, chỉ đạo cán bộ, hội viên, đoàn viên tích cực tham gia hưỡng ứng Cuộc thi, tích cực ôn luyện, tìm hiểu, nghiên cứu và tham gia Cuộc thi đạt kết quả tốt nhằm góp phần triển khai thực hiện tốt Kết luận của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thị xã.
 Qua hơn 6 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, với quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị và triển khai tích cực của NHCSXH, công tác tín dụng chính sách xã hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; đã đáp ứng nhu cầu vay vốn của đông đảo người nghèo và các đối tượng chính sách ở các xã, phường, thị trấn của cả nước, góp phần tạo việc làm, giảm nghèo bền vững, hỗ trợ các đối tượng chính sách xã hội, những người có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng nông thôn mới.
Mô hình tổ chức và phương thức hoạt động của NHCSXH được hoàn thiện, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ mới; xây dựng được phương thức cho vay ủy thác tín dụng chính sách xã hội hiệu quả, phát huy được vai trò và sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị trong công tác tín dụng chính sách xã hội, giúp đỡ, khuyến khích các đối tượng chính sách xã hội vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu chính đáng.
Kết quả trên đã khẳng định, đây là chủ trương đúng đắn, sáng tạo, có tính nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng trong thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, là yêu cầu có tính nguyên tắc bảo đảm sự phát triển lành mạnh, bền vững của đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta, được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, một số cấp ủy, chính quyền chưa quan tâm đúng mức đến hoạt động tín dụng chính sách xã hội, một số nhiệm vụ đề ra chưa được thực hiện đầy đủ, kịp thời và triệt để...
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW trong thời gian tới, tích cực góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, ngày 10/6/2021 Ban Bí thư đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
Hướng tới kỷ niệm 19 năm ngày thành lập NHCSXH (04/10/2002 - 04/10/2021), khơi dậy khí thế thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị. NHCSXH đã triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về Công đoàn”. Thông qua Cuộc thi nhằm tăng cường sự hiểu biết của các tầng lớp nhân dân; cán bộ, đảng viên; cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH; cán bộ và hội viên, đoàn viên các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội.
Cuộc thi với tinh thần thiết thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, khách quan, trung thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Cuộc thi sử dụng tối đa các ứng dụng của nền tảng kỹ thuật số.
Qua triển khai, cuộc thi đã khơi dậy tinh thần hưởng ứng với 40 thành viên đăng ký tham gia là cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại PGD NHCSXH TX Bình Long và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác trên địa bàn thị xã. Trong đó, có 8 thành viên là cán bộ, viên chức, người lao động công tác tại PGD NHCSXH TX Bình Long, 8 thành viên thuộc Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên thị xã; có 24 thành viên thuộc các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác cấp xã, phường. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Bình Long tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn, cung cấp tài liệu cho người tham gia dự thi để phục vụ công tác ôn luyện, tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao nhất.
                                                                                                                       Anh Đào    

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây