hien ke

Hội Nông Dân tỉnh Bình Phước tổ chức Tập huấn tuyên truyền, hỗ trợ, tư vấn các Quy định pháp luật cho bà con nông dân tại xã Thanh Phú

Thứ tư - 09/05/2018 11:06 652 0
Nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ, tư vấn pháp luật cho bà con nông dân (ND) được tiếp cận với các quy định thiết thực của nhà nước liên quan đến các vấn đề sản xuất nông nghiệp, sáng ngày 04/05, Hội nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn pháp luật cho bà con trên địa bàn xã Thanh Phú.
T phu 2
Ông Lê Khắc Nguyên đang phổ biến các quy định pháp luật cho bà con tại buổi tập huấn lần này

Tham dự buổi tập huấn đại diện Hội nông dân tỉnh có ông Lê Khắc Nguyên- PCT. Hội Nông dân tỉnh đồng thời là báo cáo viên tại buổi tập huấn này, đại diện Hội Nông dân thị xã Bình Long ông Đào Cửu Long - PCT Hội ND thị xã cùng đông đảo bà con nông dân địa phương tham gia.
Bước đầu, báo cáo viên hướng dẫn pháp lý cho bà con các thông tư quy định về đơn khiếu nại, kiến nghị, phản ánh khi có vướng mắc trong đời sống. Nắm bắt được vấn đề nhức nhối hiện nay không chỉ riêng đối với nông dân mà còn chung của xã hội là các vấn đề liên quan đến sức khỏe an toàn vệ sinh thực phẩm, ông Lê Khắc Nguyên trực tiếp chia sẻ các nội dung phản ánh về vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp cho bà con. Trong đó các mối nguy sinh học, mối nguy hóa học và mối nguy vật lý là các mối nguy bà con nên cẩn trọng, lưu ý để an toàn cho bản thân, gia đình con em mình. Đồng thời ông còn trình bày các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Các kiến thức được tuyên truyền đều thiết thực gắn liền với đời sống của mọi người. Vấn đề bảo đảm ATTP góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.
Mở rộng hơn về các quy định để bà con được tiếp cận, báo cáo viên triển khai đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh”. Từ đó cùng bà con đưa ra giải pháp nhằm hạn chế tình trạng bạo lực giới.
Một vấn đề thực tế đang được mọi người quan tâm nữa là bảo hiểm xã hội tự nguyện cũng được đưa vào chương trình lần này, các quy định về chế độ hưu trí, phương thức và mức đóng BHXH của từng người được cập nhật tuyên truyền.
Quay trở lại đối với nông dân, vấn đề rác thải khu vực nông thôn, rác thải nông nghiệp như chai lọ, vỏ bao bì thuốc trừ sâu, hóa chất cũng được hướng dẫn tỉ mỉ, cụ thể, chi tiết nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn môi trường sống cho chính bà con. Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vào chăn nuôi, sản xuất và trồng trọt cũng được chia sẻ tại đây.
Cuối buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của chuyên viên, bà con nông dân đã cùng với nhau thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cho người bị ngộ độc thuốc BVTV./.
                                                                                                                                                                                           Hoàng Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây