hien ke

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Thứ hai - 20/09/2021 19:58 716 0
Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống chiến thắng đại dịch Covid-19; đặt ra là làm sao để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được giao nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ ngân hàng cũng như khách hàng đến giao dịch đặc biệt là công tác giao dịch tiếp xúc với khách hàng tại UBND các xã, phường.
Trước tình hình đó, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Bình Long đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch đồng thời hoàn thành nhiệm vụ giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận được chính sách cũng như nguồn vốn ưu đãi dễ dàng, thuận tiện nhất. Trên tin thần đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã đã trang bị đầy đủ tại điểm giao dịch các dụng cụ như: Bảng quét mã QR, dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay, khẩu trang, kính chắn, khoảng cách, sắp xếp giao dịch đảm bảo mật độ người. Thường xuyên thực hiện lau dọn, khử khuẩn, đo thân nhiệt cán bộ khi đến cơ quan, người dân khi đến giao dịch tại Phòng giao dịch cũng như tại các điểm giao dịch ở 6/6 xã, phường trên địa bàn thị xã. Hướng dẫn khách hàng rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách; đồng thời sắp xếp thời gian giao dịch với các Tổ tiết kiệm và vay vốn và khách hàng phù hợp để tránh tập trung đông người vào cùng một thời điểm. Ngoài ra, đơn vị còn động viên 100% cán bộ cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân đến làm việc với Ngân hàng có điện thoại thông minh cùng sử dụng ứng dụng trên để góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, phối hợp với các Hội đoàn thể chính trị - xã hội nhận ủy thác quản lý vốn tín dụng chính sách thực hiện công tác tuyên truyền đến cán bộ, người lao động, khách hàng vay vốn thực hiện tốt các quy định của Nhà nước và các khuyến cáo của ngành y về phòng chống dịch Covid -19.
Nhờ đó, mọi hoạt động nghiệp vụ của Phòng giao dịch NHCSXH thị xã vẫn diễn ra an toàn, hiệu quả. Kế hoạch tăng trưởng được giao trong năm, kịp thời hỗ trợ nhu cầu vốn cho người dân trên địa bàn thị xã. Trong thời gian tới, tập thể cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH thị xã tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19 và tích cực chung sức, đồng lòng, góp sức cùng chính quyền địa phương chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân, giữ vững địa bàn thị xã “an toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới”./.
NHCSXH Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây