hien ke

Gửi tiết kiệm tại NHCSXH được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán

Thứ năm - 25/11/2021 09:21 836 0
NHCSXH thị xã thực hiện huy động tiền gửi với lãi suất ngang bằng với lãi suất của Ngân hàng thương mại Nhà nước và được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán (theo quy định tại Điều 4, Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ).
Thực hiện Văn bản số 4030/NHCS-TDNN ngày 10/12/2014 của NHCSXH Việt Nam về hướng dẫn tổ chức hoạt động giao dịch tại xã, phường, thị trấn, NHCSXH thị xã đã thành lập 06 điểm giao dịch cố định tại 06 xã, phường trên địa bàn thị xã. Hàng tháng vào ngày giao dịch cố định (kể cả thứ 7, chủ nhật), NHCSXH thị xã thực hiện giao dịch để phục vụ cho người dân từ việc cho vay, thu nợ, thu lãi và nhận tiền gửi tiết kiệm. Chính vì vậy, người dân có nhu cầu gửi tiết kiệm có thể đến trụ sở UBND các xã, phường nơi mình cư trú để được NHCSXH phục vụ mà không phải đi lại, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.
Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH gồm: Tiết kiệm gửi góp; tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn; tiết kiệm có kỳ hạn gồm nhiều kỳ hạn khác nhau từ 01 tháng đến 24 tháng. Hình thức trả lãi: đầu kỳ, cuối kỳ, định kỳ. Mặt khác, một trong những điểm thuận lợi của gửi tiết kiệm tại NHCSXH là mức tiền gửi tiết kiệm tối thiểu thấp (500.000 đồng một lần/sổ) giúp cho người nghèo hoặc người thu nhập thấp cũng có thể thực hiện, giúp người dân có thói quen dành dụm, tích lũy cho những khoản chi phí trong tương lai. Thủ tục gửi, rút tiết kiệm tại NHCSXH nhanh, gọn, thuận tiện ngay tại Điểm giao dịch đặt tại UBND xã, phường, đảm bảo an toàn, bí mật, người dân không phải mất thời gian.
Đối với NHCSXH, người dân có thể yên tâm về khả năng thanh toán, thể hiện rõ theo quy định tại Điều 4, Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ.
Hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng thời huy động nguồn vốn trong Nhân dân, tạo thu nhập cho người gửi tiền vừa giúp NHCSXH có thêm nguồn vốn cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã.
Bài NHCSXH Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây