hien ke

Chủ tịch phường tận tâm cùng làm tín dụng chính sách

Chủ nhật - 17/10/2021 08:13 849 0
Từ năm 2015 thực hiện văn bản số 819/NHCS-TDNN ngày 09/4/2015 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc hướng dẫn bổ sung Chủ tịch UBND cấp xã, phường tham gia Ban đại diện HĐQT, thị xã Bình Long thực hiện theo đúng chủ trương trên là đưa Chủ tịch UBND xã, phường vào Ban đại diện Hội đòng quản trị NHCSXH (HĐQT NHCSXH) thị xã. Nhờ đó đã phát huy tốt vai trò của chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo, quản lý và triển khai các chính sách tín dụng của NHCSXH đến với người dân.

Năm 2020 ông Trần Việt Hùng - Chủ tịch UBND phường Phú Thịnh được tham gia vào Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Bình Long. Đảm nhận thêm trách nhiệm mới, Ông Hùng trực tiếp quản lý, chỉ đạo và phổ biến sâu rộng các chương trình tín dụng đến với người dân trong toàn phường. Nhờ đó những đối tượng được vay vốn đều nắm bắt và tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn tín dụng chính sách. Tính đến tháng 9 năm 2021 toàn phường có gần 199 hộ được vay vốn, trong đó có 16 hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, 155 hộ vay vốn hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm, 28 hộ vay vốn học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hầu hết các hộ vay được bình xét kỹ lưỡng ngay từ tổ tiết kiệm vay vốn, các Hội đoàn thể và thôn. Chủ tịch UBND phường là người xét duyệt cuối cùng. Trong quá trình người dân xử dụng vốn vay. Chủ tịch UBND phường, Hội đoàn thể, Tổ TK&VV luôn theo dõi sát sao để kịp thời hướng dẫn, nhắc nhở người dân sử dụng đồng vốn đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Đến nay trên địa bàn phường Phú Thịnh chưa xảy ra trường hợp xâm tiêu chiếm dụng, vay ké, vay dùm. Ông Hùng cho biết “Hàng tháng tôi đều theo dõi sát sao hoạt động của phiên giao dịch cố định tại phường cũng như thực hiện kiểm tra giám sát chặt chẽ hoạt động tín dụng chính sách, đồng thời tham gia đầy đủ các cuộc họp của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã. Qua đó tiếp nhận những nội dung mới, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc để các cấp, ngành tháo gỡ kịp thời đưa vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng, phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách trong công cuộc giảm nghèo, an sinh xã hội, giúp địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội”.

Có thể nói, việc Chủ tịch UBND cấp xã, phường tham gia chính sách tín dụng đã có hiệu ứng tích cực từ cộng đồng xã hội. Nhiều người dân đã tiếp cận nguồn vốn, hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ vay vốn được phát huy được hiệu quả, góp phần xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh. Qua đó tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, khuyến khích các hộ vay vốn thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vât nuôi, hạn chế rủi ro vốn vay và góp phần đảm bảo an ninh xã hội tại địa phương.
NHCSXH thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây