hien ke

PGD Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Bình Long triển khai cho vay đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính thiết bị học trực tuyến

Thứ sáu - 22/04/2022 07:41 553 0
Thực hiện văn bản 2466/NHCS-TDSV ngày 4/4/2022 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Bình Long triển khai với những nội dung sau:
 1. Đối tượng và điều kiện vay vốn:
 1. Đối tượng:
 • Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục đáp ứng các điều kiện tại điểm 2.2 khoản này( gọi chung là học sinh).
 • Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam đáp ứng các điều kiện tại điểm 2.2 khoản này (gọi chung là sinh viên).
 1. Điều kiện vay vốn:
 • Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19(có bố, mẹ hoặc bố mẹ mất do dịch covid-19);
 • Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.
 1. Mục đích sử dụng vốn vay:
 • Khách hàng vay vốn phải sử dụng vốn vay đúng mục đích vào việc mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số(webcam), thiết bị thu thanh(mocrophone).
 1. Mức vốn cho vay: Mức cho vay tối đa là 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên.
 2. Lãi suất cho vay: 1,2%/năm
 3. Thời gian cho vay:
 • Đối với học sinh sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình: tối đa 36 tháng
 • Đối với sinh viên trực tiếp đứng tên vay vốn
+ Tại thời điểm vay vốn nếu thời gian dự kiến kết thúc khóa học còn từ 24 tháng trở lên thì thời hạn vay vốn tối đa được tính từ ngày vay đến hết 12 tháng sau thời điểm dự kiến kết thúc khóa học;
+ Thời điểm dự kiến kết thúc khóa học của sinh viên được xác định theo giấy xác nhận của nhà trường.
 • Thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay
Thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay không vượt quá thời điểmm ngày 31 tháng 12 năm 2023 hoặc thời điểm hết nguồn vốn cho vay quy định tại khoản 1 điều 10 quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ tùy theo điều kiện nào đến trước.
Qua những nội dung đã triển khai trên, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Bình Long tuyên truyền đến tất cả các khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua máy tính, thiết bị học tập cho con em là học sinh, sinh viên nhanh chóng liên hệ với Ngân hàng để được giải ngân nguồn vốn trên kịp thời sử dụng.
Bài NHCSXH Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây