Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Phước dâng hương tại mộ 3000

Chủ nhật - 11/02/2024 09:45 30 0
Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam và tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 8-2 (tức 29 tháng chạp), đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Phước gồm: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; cùng lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh, lãnh đạo thị xã Bình Long đã đến viếng, dâng hương tưởng niệm đồng bào tử nạn trong chiến tranh, tại Di tích lịch sử quốc gia Mộ 3.000 người thị xã Bình Long.
Tại lễ viếng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, cùng đoàn công tác đã dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống. Tại tượng đài khu mộ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đồng bào tử nạn trong cuộc chiến tranh “Mùa hè đỏ lửa” năm 1972 chiến sự An Lộc Bình Long. Sau lễ viếng, đoàn đã đến thắp hương trên mộ tập thể.
Mộ 3000 người thị xã Bình Long được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ văn hóa, thể thao và du lịch) công nhận là là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1985 – đây là nơi ghi dấu tội ác chiến tranh của Mỹ - Ngụy.
Một số hình ảnh tại buổi lễ 
 
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây