hien ke

Đại lễ Vũ Lan Tri ân và báo Hiếu tại chùa Chưởng Phước

Thứ ba - 09/08/2022 13:44 274 0
Sáng ngày 07/8, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) thị xã Bình Long phối hợp với Chùa Chưởng Phước tổ chức Lễ Vu Lan với chủ đề “Tri ân và báo hiếu” để tri ân Cha mẹ, đấng sinh thành. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ; Ủy ban MTTQVN tỉnh; Công an tỉnh; lãnh đạo UBND thị xã Bình Long cùng đông đảo tăng ni phật tử.
Đại diện lãnh đạo các cấp đến tham dự lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu, cùng tăng ni phật tử đã dành một phút trang nghiêm mặc niệm để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua các tiểu phẩm về tình mẹ, bài phát biểu về ý nghĩa của lễ Vu Lan báo hiếu...các đại biểu cùng cảm nhận được sự thiêng liêng tình mẫu tử, nhắc nhở mỗi người hiếu thuận, sống có ích, đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Các đại biểu còn được cài hoa hồng lên áo - nghi lễ thiêng liêng thể hiện lòng biết ơn, tri ân đấng sinh thành.
Chư tăng ni phật tử gần xa đến tham dự buổi lễ

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 300 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.
Ông Phạm Thành Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ

Lễ vu Lan là dịp sự tri ân tới đấng sinh thành, đây còn là dịp nhiều người đến chùa cầu nguyện, tri ân đến những người đã góp phần bảo vệ quê hương đất nước, mang đến sức khỏe và bình an cho mọi người.
Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Long Nguyễn Anh Đức tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ
Ban tổ chức trao tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khănThực hiện nghi lễ cài hoa hồng để tri ân những đấng sinh thành

 
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây