hien ke

Bình Long khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

Thứ năm - 09/12/2021 16:25 352 0
Thực hiện các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, ngày 07/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Bình Long tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tại Trung tâm Y tế thị xã.
Các nam công dân khai phải báo y tế và đo thân nhiệt khi đến khám sức khỏe

 Trong đợt khám tuyển năm nay, HĐNVQS thị xã đã điều lệnh khám đối với 320 thanh niên. Đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ văn hóa, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội…đã được khám sức khoẻ sơ bộ tại các xã, phường...
Thanh niên đến khám phải thực hiện các quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, thực hiện khai báo y tế và phải thực hiện Test nhanh Covid-19. Các bác sỹ trong Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự thị xã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt, thần kinh và xét nghiệm...
Các thanh niên phải thực hiện test nhanh Covid - 19

Theo kế hoạch, HĐNV quân sự thị xã sẽ tiến hành khám sức khỏe cho công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ từ ngày 6/12 – 12/12/2021. Khi hoàn tất công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã sẽ tiến hành họp để phân loại sức khỏe công dân theo quy định, Thông tư liên tịch của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng, để lựa chọn ra những công dân đảm bảo sức khỏe tốt nhập ngũ năm 2022.
Các bác sỹ tiến hành khám thể lực cho các nam công dân
Khám nội tổng quát cho các nam công nhân

Hàng năm nhờ làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nên thị xã Bình Long đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân do cấp trên giao và chất lượng đều được nâng lên theo từng năm.
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây