Bình Long 129 thanh niên đủ sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ năm 2019

Thứ tư - 02/01/2019 08:24 50 0
Thực hiện các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đến nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Bình Long đã thực hiện xong việc khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2019.
nghia vu
Các bác sỹ trong Hội đồng khám nghĩa vụ quân sự thị xã khám nội khoa cho thanh niên

Trong đợt khám tuyển năm nay, trong tổng số 976 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã điều lệnh khám đối với 300 thanh niên. Đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ văn hóa, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội... Các thanh niên được khám tuyển tập trung tại các Trạm y tế xã Thanh Phú, Thanh Lương và tại Ban chỉ huy Quân sự thị xã. Tại đây, các thanh niên được các bác sỹ trong Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự thị xã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt, thần kinh và xét nghiệm.
Sau khi tiến hành khám xong, Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ Quân sự thị xã đã họp để phân loại sức khỏe công dân theo quy định, Thông tư liên tịch của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. Qua đó, trong số 300 thanh niên được điều khám có 129 thanh niên đủ sức khỏe nhập ngũ năm 2019, trong đó sức khỏe loại một là 06 thanh niên, sức khỏe loại hai là 43 thanh niên, loại ba là 80 thanh niên.
nghia vu 2
Bác sỹ khám răng - hàm - mặt cho thanh niên

Năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị xã Bình Long được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 70 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, trong số 129 thanh niên đủ sức khỏe nhập ngũ năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã sẽ tuyển chọn những thanh niên có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống lành mạnh để phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2019. Hàng năm nhờ làm tốt các bước trong tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên thị xã Bình Long giao quân đều đạt theo chỉ tiêu tỉnh giao và chất lượng đều được nâng lên theo từng năm./.
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nam moi trai
Nam moi phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây