UBND thị xã Bình Long

http://binhlong.binhphuoc.gov.vn


700 cái bánh chưng cùng người nghèo đón tết

Ngày 27/01, Hội người Cao tuổi (NCT) phường Phú Đức thị xã Bình Long đã tổ chức chương trình gói bánh chưng cùng người nghèo đón tết, đông đảo cán bộ hội viên NCT và nhân dân trên địa bàn tham gia chương trình.
banh trung
Các cán bộ, hội viên NCT phường Phú Đức gói bánh chưng, bánh tét tặng người nghèo

Bà Phạm Thị Kim Sa - Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Phú Đức cho biết: Cứ dịp Tết đến xuân về các cấp các nghành trên địa bàn thị xã Bình Long lại chung tay chăm lo cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đón tết, với nhiều hoạt động ý nghĩa. Năm nay đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo đón tết, chương trình "Gói bánh chưng, cùng người nghèo đón Tết” là một hoạt động đặc biệt, thể hiện sự đoàn kết tương thân tương ái của cộng đồng các dân tộc Việt Nam với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và là dịp nêu cao tinh thần đoàn kết góp phần bảo tồn, gìn giữ nét đẹp truyền thống của các dân tộc Việt Nam, phát huy vai trò của người cao tuổi nêu gương sáng.
Tại chương trình các cán bộ hội viên NCT phường đã tổ chức gói 700 cái bánh chưng, bánh tét để trao tặng cho người nghèo ăn tết. Để thực hiện chương trình này, Hội người cao tuổi phường đã vận động các mạnh thường quân, cán bộ hội viên hỗ trợ hơn 20 triệu đồng và 90 phần quà tết mỗi phần trị giá 200.000 đồng trao tặng cho các hộ hội viên nghèo, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng giá trị hơn 30 triệu.
Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự đoàn kết tương thân tương ái của cộng đồng các dân tộc Việt Nam với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và là dịp nêu cao tinh thần đoàn kết góp phần bảo tồn, gìn giữ nét đẹp truyền thống của các dân tộc Việt Nam, mỗi cái bánh chưng, bánh tét được trao đến tay người nghèo, có hoàn khó khăn trong cuộc sống góp một phần giúp họ đón một cái Tết cổ truyền trở nên ý nghĩa và ấm áp hơn...
Văn Tâm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây