UBND thị xã Bình Long

http://binhlong.binhphuoc.gov.vn


HỘI KHUYẾN HỌC THỊ XÃ BÌNH LONG TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI

Sáng ngày 23/8/2018 trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2018). Hội Khuyến học (HKH) thị xã Bình Long tổ chức Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 201-2018 và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt tại hội trường Phòng Giáo dục & ĐT thị xã Bình Long.
Đến dự Tuyên dương khen thưởng học sinh có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Am -nguyên Giám đốc Sở Giáo dục & Đ , nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình phước, Bà Lê Thị Thanh Lan - nguyên PCT. UBND thị xã, Chủ tịch Hội khuyến học thị xã , Bà Trần Thị Mỹ Thành – TP. Phòng Giáo dục & ĐT, PCT.  Hội khuyến học và sự hiện diện của ông bà Trưởng, Phó ban ngành đoàn thể, đại diện các tôn giáo là Ủy viên Ban chấp hành HKH thị xã; Hiệu trưởng các trường THCS- THPT-  cùng 61 học sinh giỏi năm học 2017-2018.
Làm tốt công tác khuyến học khuyến tài  nhằm góp phần tạo tiền đề quan trọng để các cháu học sinh đạt những kết quả cao trong học tập. Trong năm qua Hội khuyến học thị xã Bình Long cùng Phòng Giáo dục & ĐT đã phối hợp ban ngành đoàn thể, mạnh thường quân, chức sắc tôn giáo trao học bổng cho 1.458 học sinh với số tiền 721.664.000 đồng.
Ngoài những suất học bổng trên hàng tháng Hội Khuyến học xã phường đã vận động các mạnh thường quân trao học bổng hỗ trợ thường xuyên hàng tháng là một hoạt động có tính dài hạn, các em được hỗ trợ ít nhất là học xong một cấp học, toàn thị xã có 53 học sinh được nhận với tổng số tiền 12.225.000 đồng/tháng gồm:
- Phường An Lộc: 2 suất = 200.000 đồng;
- Phường Phú Thịnh: 13 suất = 2.200.000 đồng;
- Phường Hưng Chiến: 12 suất = 1.625.000 đồng;
- Phường Phú Đức: 3 suất = 300.000 đồng;
- Xã Thanh Phú: 4 suất = 850.000 đồng;
- Xã Thanh Lương: 11 suất = 3.050.000 đồng.
- Tập đoàn Vingoup: 8 suất = 4.000.000 đồng
- Cũng trong buổi tuyên dương hôm nay 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng 1.000.000 đ/ học sinh của Công ty TNHH MTV cao su Bình Long và Trung tâm Viễn thông Bình Long, Bình Phước.
Tại buổi tuyên dương hôm nay toàn thị xã có 61 học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia, cấp tỉnh  đạt giải nhất, nhì, ba  gồm:
1) Học sinh THPT đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia: 5 HS
2) Học sinh THPT đạt HS giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh: 26 HS
3) Học sinh THCS đạt học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh: 16 HS
4) Học sinh thi tốt nghiệp THPT điểm cao nhất trường: 2 học sinh.
5) Học sinh THPT có điểm vào Đại học cao nhất trường: 2 HS
6) Học sinh THCS đạt học sinh giỏi cấp thị xã: 10 HS
Tiền khen thưởng học sinh cao nhất 2.000.000 đồng/01 học sinh và thấp nhất 400.000 đ/01 học sinh tùy theo thành tích học sinh đạt được.
Bà Lê Thị Thanh Lan  - nguyên PCT. UBND thị xã, CT. Hội khuyến học  thay mặt lãnh đạo thị xã chuyển phát biểu chỉ đạo:
1. Tiếp tục làm tốt công tác khuyến học khuyến tài, làm sao để tất cả học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được đến trường; không có học sinh phải bỏ học vì điểu kiện kinh tế gia đình.
2. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên dương học sinh giỏi để khuyến khích và nhân rộng những điển hình tiêu biểu trong học sinh, là động lực để học sinh phấn đấu trong học tập.
3. Hội Khuyến học các cấp thực hiện tốt các phong trào “Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập” theo Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để xây dựng một xã hội học tập trên thị xã Bình Long. Cần lưu ý khuyến khích, hỗ trợ mọi người dân học tập thường xuyên tại các Trung tâm học tập cộng đồng xã phường.
4. Phòng GD&ĐT có định hướng để học sinh bậc THCS có đều học sinh giỏi trong các hội thi cấp tỉnh, tỷ lệ vào trường chuyên, lớp chuyên cao so với bối cảnh hiện nay trường chuyên Bình Long đang đặt tại thị xã Bình Long nhằm đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân thị xã.
5. Số lượng học sinh giỏi cấp Quốc gia còn ít chỉ có tại trường THPT chuyên Bình Long, Ban Giám hiệu các trường THPT cần phát huy nhiều hơn nữa để hàng năm số lượng học sinh giỏi cấp Quốc gia có ở trường.
Cũng trong buổi tuyên dương này Hội Khuyến học thị xã kêu gọi các ban ngành đoàn thể, các chức sắc tôn giáo, các mạnh thường quân hãy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” vì thế hệ tương lai của con cháu chúng ta tốt đẹp hơn, hãy nhiệt tình ủng hộ Hội Khuyến học các cấp, đây là nguồn cổ vũ lớn lao, là động lực để con cháu chúng ta phấn đấu tốt hơn, có nhiều kết quả cao hơn nữa để tô thắm cho truyền thống hiếu học mà tổ tiên ông bà đã xây dựng. Cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập để các em được tiếp bước đến trường./.
                                                                                    TUYẾT MAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây