Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Bình Long họp gian ban với bốn hội đoàn thể

Thứ ba - 26/01/2021 14:32 174 0
Ngày 14/01/2021 tại phòng họp Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Bình Long; Ông Bùi Danh Thanh – Giám đốc NHCSXH thị xã Bình Long chủ trì buổi họp giao ban với lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên nhằm đánh giá tình hình hoạt động nguồn vốn ủy thác tháng 11+12/2020 và đưa ra phương hướng hoạt động tháng 01+02/2021.
Theo báo cáo, trong tháng 11+12/2020. NHCSXH thị xã Bình Long đã phối hợp với bốn Hội đoàn thể thực hiện tốt các nội dung đã ký kết trong văn bản liên tịch; đã giải ngân với số tiền là 4.389 triệu đồng; huy động tiền gửi thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tăng 3.094 triệu đồng so với đầu năm, nâng số dư tiền gửi hiện có lên 13.606 triệu đồng; Tổng dư nợ đạt 119.902 triệu đồng, với 89 Tổ TK&VV và 4.529 khách hàng vay vốn.
Theo đánh giá chuyên môn của NHCSXH thị xã, đến cuối tháng 12 hoạt động tín dụng thông qua 4 tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác luôn được quan tâm và hoạt động tốt, có 85 tổ TK&VV đạt loại tốt, chiếm 95%, 4 Tổ TK&VV đạt loại khá chiếm 5%/Tổng số tổ TK&VV trên địa bàn; không có tổ yếu; trong đó tỷ lệ nợ quá hạn là 0,097%/ tổng dư nợ.
Tại cuộc họp lãnh đạo bốn hội đoàn thể đã có những ý kiến và phân tích nguyên nhân, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ phải làm trong những tháng tới để chất lượng tín dụng trên địa bàn ngày một tốt hơn; trong đó chú trọng việc kiểm tra giám sát tại cơ sở, nhất là kiểm tra sau khi cho vay trong thời gian 30 ngày và công tác đôn đốc, nhắc nhở các Tổ TK&VV xử lý nợ đến hạn kịp thời hàng tháng không để phát sinh nợ quá hạn, đi kiểm tra các hộ có lãi tồn đọng cao cũng như kiên quyết tham mưu UBND xã, phường thay đổi, kiện toàn những Tổ TK&VV hoạt động yếu kém.
Ông Bùi Danh Thanh – Giám đốc NHCSXH thị xã yêu cầu các hội đoàn thể tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở từ đó phát hiện kịp thời những khó khăn, tồn tại để có hướng giải quyết; rà soát những hộ vay vốn bỏ đi khỏi địa phương để xác minh cụ thể nơi ỏ mới mời về làm việc trả nợ cho nhà nước; Phối hợp với NHCSXH thị xã xử lý các món vay có lãi tồn cao trên ba tháng không hoạt động. Tập trung thu hồi nợ đến hạn và cho vay kịp thời không để tồn đọng vốn.
 Quang Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây