Bình Long ra quân Kiểm tra an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ

Thứ tư - 12/08/2020 09:27 84 0
Thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trên địa bàn thị xã. Ngày 04/8, Đoàn kiểm tra liên ngành việc thực thi pháp luật về chính sách lao động, an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ thị xã Bình Long đã tiến hành đợt kiểm tra an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở nấu ăn trên địa bàn thị xã.
khau trang
khau trang 2
Đoàn tiến hành kiểm tra đối với một công ty sản xuất linh kiện điện tử

Trong đợt kiểm tra này, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ liên quan: hợp đồng đối với người lao động; giấy phép đăng ký kinh doanh; việc thực hiện chế độ BHYT, BHXH cho người lao động; bảng chi trả lương cho người lao động, thang bản lương; công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong doanh nghiệp, sơ sở sản xuất; công tác khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh... Đặc biệt, đoàn cũng quan tâm đến số lượng người lao động mới đến làm việc, để nắm bắt lịch trình di chuyển để có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.
Qua kiểm tra, nếu phát hiện những doanh nghiệp còn thiếu sót các hồ sơ thủ tục đoàn sẽ hướng dẫn, nhắc nhở và ra thời hạn trong vòng một tháng từ khi tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải thực hiện đầy đủ các hồ sơ, trang thiết bị cần thiết để đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, đặc biệt là đảm bảo lợi ích cho người lao động. Trong thời gian này nếu các doanh nghiệp cơ sở sản xuất vẫn chưa khắc phục những thiếu sót đoàn sẽ tiến hành xử phạt hành chính theo quy định; nếu doanh nghiệp, cơ sở sản suất sai phạm nhiều không khắc phục sẽ tiến hành rút giấy phép kinh doanh.
khau trang 3
Đoàn làm việc với một doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo giục mầm non

Thông qua công tác kiểm tra, nhằm nắm bắt những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các thủ tục hồ sơ hành chính của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để kịp thời hướng dẫn, cũng như tháo gỡ để doanh nghiệp thực hiện đầy đủ hồ sơ pháp lý và tuân thủ theo các quy định của pháp luật; đồng thời theo dõi việc thực hiện chế độ của doanh nghiệp đối với người lao động, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.
 
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây