hien ke

Bình Long 638 nữ sinh được hướng dẫn phòng tránh bạo lực, xâm hại tình dục

Thứ tư - 09/11/2022 17:21 261 0
Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11. Sáng nay (08/11), tại Trường THCS An Lộc B, UBND thị xã Bình Long tổ chức chương trình hướng dẫn phòng tránh bạo lực, xâm hại tình dục và giáo dục giới tính sức khỏe định sản cho 638 em học sinh nữ Trường THCS An Lộc B và Trường Phổ thông dân tộc nội trú - THCS Bình Long.

Các bạn học sinh hai trường được hướng dẫn các kỹ năng phòng tránh bạo lực, xâm hại tình dục

Tại chương trình, các em học sinh cũng được tìm hiểu đặc điểm về giới tính, những thay đổi của cơ thể, đặc điểm tâm sinh lý trong giai đoạn dậy thì; cách chăm sóc sức khỏe của bản thân trong giai đoạn dậy thì; tác hại về sức khỏe khi quan hệ tình dục trong lứa tuổi vị thành niên; hậu quả của việc quan hệ tình không an toàn và các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục…
Bên cạnh đó, các bạn nữ sinh của hai trường đã được thông tin nhanh tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trong thời gian gần đây trên địa bàn cả nước nói chung, trong tỉnh Bình Phước; những hình thức xâm hại tình dục trẻ vị thành niên hiện nay... Đồng thời trang bị những kỹ năng phòng tránh bạo lực, xâm hại tình dục đối với lứa tuổi vị thành niên, học sinh; thông tin về những cơ quan trợ giúp, bảo vệ cho trẻ vị thành niên khi bị tấn công bạo lực, xâm hại tình dục để các em nắm bắt.
Các em học sinh hỏi về các vấn đề thay đổi trong thời gian tuổi dậy thì

Một em học sinh nhận được quà của Ban tổ chức do trả lời đúng câu hỏi

Các em học sinh cũng được trao đổi, giải đáp các thắc mắc về một số bệnh thường gặp đối với nữ sinh, các biện pháp phòng ngừa và chữa trị khi bị mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến sinh sản.
Thông qua buổi hướng dẫn nhằm trang bị cho các em học sinh nữ những kiến thức cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản và các kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục. Từ đó giúp các học sinh nữ tự bảo vệ bản thân, hạn chế thấp nhất tệ nạn bạo lực, xâm hại tình dục đối với lứa tuổi vị thành niên.
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây