Trung tâm Y tế thị xã Bình Long khen thưởng kíp mổ cấp cứu sản phụ

Thứ năm - 16/09/2021 16:03 809 0
Sáng ngày 13/9, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Bình Long đã khen thưởng đột xuất cho kíp mổ và hai cá nhân hiến máu kịp thời cấp cứu sản phụ ngày 10/9.
Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Trần Ngọc Ẩn trao giấy khen cho kíp mổ cấp cứu sản phụ

Như đã thông tin, trước đó ngày 10/9 sản phụ P.T.T N (SN 1988, ngụ tại thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản) đang mang thai con thứ 2 có dấu hiệu chuyển dạ sinh, nên được nhập viện tại Trung tâm Y tế thị xã. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán sản phụ thai kỳ ở tuần thứ 38, ngôi đầu, chuyển dạ có dấu hiệu sinh, nhau tiền đạo bán trung tâm, cần phải mổ để đảm bảo sức khỏe cho sản phụ và thai nhi. Sản phụ cũng đã từng sinh mổ nên kíp mổ xác định sản phụ phải truyền 2-3 đơn vị máu thuộc nhóm máu A.
Tuy nhiên, lượng máu dự trữ của trung tâm đã cạn, người nhà cũng không có nhóm máu phù hợp để truyền cho sản phụ. Trung tâm Y tế thị xã đã kêu gọi y, bác sĩ và đăng trên trang Fanpage của Trung tâm để kêu gọi người có cùng nhóm máu.
Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Trần Ngọc Ẩn trao giấy khen cho hai cá nhân hiến máu kịp thời cứu mẹ con sản phụ

Khi nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế thị xã có người cần truyền máu cấp cứu, chị Nguyễn Thị Anh Thư, Bí thư chi đoàn Khoa Nội Trung tâm Y tế thị xã và anh Nguyễn Ngọc Thuận, Phó bí thư đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Bình Long) đã tức tốc đến trung tâm hiến máu cứu người.
Nhờ nguồn máu kịp thời và sự cố gắng nỗ lực của e kíp mổ đã mổ, ca mổ cấp cứu thành công, hiện tại hai mẹ con sản phụ đang được điều trị, chăm sóc tại trung tâm y tế, sức khỏe đã ổn định.
Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây