Thủ trưởng các phòng chuyên môn thị xã ký cam kết thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2021

Thứ hai - 21/06/2021 10:54 335 0
Sáng ngày 18/6, Chủ tịch UBND thị xã – Hoàng Thị Hồng Vân chủ trì Hội nghị ký cam kết thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) năm 2021. Dự hội nghị có Thủ trưởng các phòng chuyên môn; Chủ tịch UBND các xã, phường.
Bối cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính năm 2020. Theo kết quả xếp hạng cải cách hành chính của UBND tỉnh, chỉ số cải cách hành chính của thị xã Bình Long thuộc nhóm tốt, xếp loại khá, đạt 87,58 điểm (tăng từ 79,08 điểm năm 2019 lên 87,58 điểm năm 2020, xếp hạng 5/11 huyện, thị xã, thành phố, tăng 5 bậc so với năm 2019). Đạt được kết quả trên là do trong năm 2020, UBND thị xã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thị ủy, sự hướng dẫn tận tình về chuyên môn nghiệp vụ của các sở, ban, ngành tỉnh và tích cực chủ động trong công tác tham mưu của các phòng chuyên môn thị xã và UBND các xã, phường nên công tác cải cách hành chính của thị xã trên các lĩnh vực: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, tài chính công và hiện đại hóa hành chính đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn thị xã thông suốt, trong sạch, vững mạnh, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả.
Bà Nguyễn Thị Hiền - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức thị ủy, Trưởng phòng Nội vụ thị xã nêu rõ cụ thể những cơ quan, đơn vị phụ trách  chưa thực hiện tốt các nhiệm vụ nên đã ảnh hưởng đến kết quả chấm điểm (trừ 12,42/100 điểm) tại một số tiêu chí, thành phần trong bộ chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của thị xã.
Để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu tại Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 19/01/2021 của UBND thị xã về cải cách hành chính Nhà nước năm 2021 trên địa bàn thị xã và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính góp phần nâng cao Chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn thị xã trong năm 2021 và những năm tiếp theo, UBND thị xã chỉ đạo các phòng chuyên môn thị xã và UBND các xã, phường thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm sau:
Các cơ quan chuyên môn thị xã và UBND các xã, phường, thực hiện hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2021 được Chủ tịch UBND thị xã giao tại Kế hoạch. Thực hiện tốt chế độ báo cáo cải cách hành chính hàng quý, 6 tháng, năm.  Tiếp tục tham mưu UBND thị xã thực hiện tốt việc sắp xếp tổ chức bộ máy của cơ quan, đơn vị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả theo văn bản chỉ đạo của cấp trên. Đảm bảo, trên 95% tổ chức, người dân được khảo sát hài lòng với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị trong giải quyết thủ tục hành chính. Đảm bảo 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết được thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; 100% thủ tục hành chính được cập nhật kịp thời và công khai tại nơi tiếp nhận và trả kết quả và trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương đầy đủ, đúng quy định. Đảm bảo 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ trễ hẹn. 100% hồ sơ, thủ tục hành chính đang tồn động kéo dài phải được giải quyết dứt điểm. Không để tổ chức, cá nhân đi lại nhiều lần để bổ sung hồ sơ; 100% trường hợp hồ sơ trễ hẹn đều có văn bản nêu rõ lý do, xin lỗi tổ chức, cá nhân và hẹn lại ngày trả kết quả theo quy định. 100% cơ quan đơn vị, địa phương công khai tiến độ, kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị đúng quy định. Nâng cao văn hóa công vụ, với phương châm “4 xin, 4 luôn”: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ. Tăng cường công tác tuyên truyền, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, phấn đấu 100% thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, trên 50% tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết trực tuyến mức độ 4 trên tổng số hồ sơ. Đồng thời, tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả dịch vụ bưu chính công ích theo quy định, đảm bảo trên 20% kết quả giải quyết thủ tục hành chính được trả qua dịch vụ bưu chính công ích ...
Chủ tịch UBND thị xã – Hoàng Thị Hồng Vân phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã - Hoàng thị Hồng Vân phân công nhiệm chính cho 5 đơn vị chuyên môn thị xã là Phòng Nội vụ, phòng Tư pháp, Văn phòng HĐND - UBND thị xã, phòng Tài chính - kế hoạch, phòng Văn hóa - Thông tin, tập trung, quyết liệt, chủ động trong công tác tham mưu UBND thị xã thực hiện tốt các nhiệm vụ do cơ quan, đơn vị phụ trách trong năm 2021, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế và nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, kịp thời đề xuất và tham mưu UBND thị xã các giải pháp hữu hiệu để thực hiện tốt các tiêu chí, nhiệm vụ về CCHC do cơ quan, đơn vị phụ trách.
 Cũng tại Hội nghị, Thủ trưởng các phòng chuyên môn thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường đã ký cam kết với Chủ tịch UBND thị xã về thực hiện các nội dung CCHC trong năm 2021. Phấn đấu trong năm 2021 và những năm tiếp theo thị xã Bình Long sẽ nâng bậc xếp loại trong các huyện, thị, thành phố của tỉnh về công tác cải cách hành chính.
          Văn Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây