Văn hóa - xã hội
Xã Đoàn Thanh Phú ký kết xây dựng Nông thôn mới

Ngày 27/7, Tại ấp Thanh Thủy, xã Thanh Phú, Xã đoàn Thanh Phú thị xã Bình Long tổ chức chương trình ký kết với liên chi đoàn Khối vận Ngân hàng chính sách về thực hiện tiêu chí nông thôn mới; đồng thời tổ chức chương trình chiến dịch hè tình nguyện chào mừng kỷ niệm 70 ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Đại diện lãnh đạo Thị đoàn Bình Long, lãnh đạo đảng ủy, UBND và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của hai đơn vị tham gia buổi lễ.

Hai đơn vị ký kết tại buổi lễ

Theo đó hai đơn vị đã ký kết về thực hiện các nội dung trong chương trình xây dựng nông thôn mới như: thường xuyên phối hợp tổ chức các đợt ra quân tình nguyện phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước, tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường; vận động đoàn viên thanh niên hai đơn vị quyên góp và vận động các mạnh thường quân thường xuyên thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thường xuyên trao đổi, hỗ trợ nhau trong các hoạt động đoàn hội của hai đơn vị….
Sau buổi lễ ký kết ĐVTN hai đơn vị đã tổ chức ra quân phát quang các tuyến đường trong địa bàn ấp Thanh Thủy, trồng cây cỏ đậu bông vàng hai bên đường đồng thời cắm bảng công trình thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới. dịp này ĐVTN hai đơn vị cũng tổ chức đi thăm và tặng quà 5 gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn xã mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Đây là số tiền do ĐVTN hai đơn vị Xã đoàn Thanh Phú và Chi đoàn Khối vận ngân hàng chính sách đóng góp hỗ trợ./.

Văn Tâm