Trang chủ
English
Tin thế giới
 Bản in     Gởi bài viết  
Triển lãm khoảnh khắc Việt Nam tại Slovakia 
(Chinhphu.vn) – Triển lãm “Sống và Ghi nhớ” đang diễn ra tại thủ đô Bratislava của Slovakia giúp bạn bè Slovakia cũng như quốc tế hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.
Triển lãm “Sống và Ghi nhớ” tại Slovakia

Triển lãm do Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia, Bộ Văn hóa Slovakia và Công ty FPT Slovakia phối hợp tổ chức tại trụ sở Bộ Văn hóa Slovakia, trưng bày gần 80 bức ảnh đen trắng kèm những bài thơ ngắn thay lời chú thích của tác giả Miroslav Tuleja, cựu phóng viên chiến trường người Slovakia tại Việt Nam trong những năm 70 của thế kỷ trước.

Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm đã khắc họa những khoảnh khắc ấn tượng trong chiến tranh và thời kỳ hòa bình mới lập lại sau Hiệp định Paris năm 1973 cùng với những con người Việt Nam bình dị, luôn lạc quan, yêu đời, bất chấp việc phải đương đầu với mưa bom bão đạn.

Trong phát biểu tại lễ khai mạc, ông Miroslav Tuleja đã nhắc lại những ngày tháng được chứng kiến sự hy sinh và lòng quả cảm của người Việt Nam. Ông khẳng định luôn khắc ghi trong trái tim mình lòng khâm phục dân tộc Việt Nam anh hùng.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Hồ Đắc Minh Nguyệt nhấn mạnh triển lãm sẽ giúp người xem hiểu thêm về một triết lý sống của người Việt Nam - hướng tới tương lai nhưng không bao giờ lãng quên quá khứ.

Đại sứ nêu rõ lịch sử hào hùng của dân tộc với bao hy sinh của các thế hệ cha anh chính là động lực để các thế hệ hôm nay nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

Triển lãm “Sống và Ghi nhớ” thu hút sự quan tâm của dư luận và truyền thông Slovakia.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Slovakia, triển lãm sẽ mở cửa đến 21/10.

[Trở về]
Thông báo
Website sở ngành
Báo điện tử
TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH
Bình Long Google
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BÌNH LONG
Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thị xã Bình Long - Chịu trách nhiệm
Địa chỉ: Lê Quý Đôn – Phường Hưng Chiến – Thị xã Bình Long – Tỉnh Bình Phước
Điện thoại: (84)(0271) 3666320 – Email: nguyenminhhoang.txbl@binhphuoc.gov.vn - hoangnm1@gmail.com
® Ghi rõ nguồn : “binhlong.binhphuoc.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ Website
© Coppyright by Viện Công Nghệ Viễn Thông