Văn hóa - xã hội
TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO BAN CHỈ ĐẠO PHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA NĂM 2017

Sáng ngày 20/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) năm 2017 của thị xã Bình Long đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 55 BCĐ các khu phố, ấp, sóc trên địa bàn. Ông Phan Xuân Vĩnh - PCT.UBND thị xã cùng các thành viên BCĐ khu dân cư và BCĐ các xã, phường đã về tham gia.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các thành viên được cập nhật những thông tin về tiêu chuẩn trình tự thủ tục hồ sơ công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, nghiệp vụ quản lý tổ chức sử dụng các thiết chế TTVH - Thể thao cấp xã, nhà văn hóa khu thể thao của khu phố, ấp, sóc, thông tư liên tịch 03/2000 của Bộ Tư pháp – Bộ Văn hóa thể thao – Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc về hướng dẫn việc xây dựng và thực hiện hương ước quy ước của làng bản thôn ấp, cụm dân cư, qui định chi tiết về tiêu chuẩn trình tự, thủ tục xét và công nhận phường, xã, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2013-2015 định hướng đến năm 2020 trên địa  bàn tỉnh bình Phước.

Sau lớp tập huấn này các thành viên sẽ dễ dàng xây dựng khu dân cư đạt chuẩn văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng đời sống văn hóa, thay đổi nếp sinh hoạt của bà con khu dân cư, để hướng tới  khu dân cư xanh, sạch, đẹp, hiện đại, an toàn./.

HOÀI THI