Trang chủ
English
Chính trị - Xã hội
 Bản in     Gởi bài viết  
Nhân dân cung cấp 30 nguồn tin có giá trị cho lực lượng chức năng 

Ngày 7/4, Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị xã Bình Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2016; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ được khen thưởng

Năm 2016, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thị xã được giữ vững, ổn định; trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tội phạm hình sự giảm so với năm 2015, không để hình thành các băng, ổ nhóm hoạt động phạm tội và các tụ điểm tệ nạn xã hội phức tạp, không để xảy ra tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên trong năm 2016, xảy ra 04 vụ tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng xảy ra 10 vụ đã điều tra làm rõ; vi phạm pháp luật về trật tự xã hội xảy ra 44 vụ, giảm 1 vụ so với cùng kỳ 2015, tệ nạn xã hội phát hiện 32 vụ 120 đối tượng, giảm 02 vụ so với cùng kỳ; trong năm lực lượng chức năng thị xã cũng phát hiện 10 vụ 14 đối tượng tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy.

Trong năm, Ban chỉ đạo thị xã đã xây dựng kiện toàn củng cố 462 Tổ an ninh Nhân dân, 18 Tổ dân phòng và 02 Đội thanh niên xung kích bảo vệ an ninh Tổ quốc thuộc 6 xã phường. qua công tác tuyên truyền Nhân dân đã cung cấp 55 nguồn tin có liên quan đến tình hình an ninh trật tự, trong đó có 30 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng chức năng điều tra làm rõ 03 vụ phạm pháp hình sự, 17 vụ vi phạm hành chính, xử lý 46 đối tượng.

Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã tuy tăng về số vụ nhưng giảm về số người chết và số người bị thương;không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; trong năm 2016 thị xã Bình Long xảy ra 17 vụ TNGT, làm chết 1 người, bị thương 13 người, làm hư hỏng 23 phương tiện các loại, so với cùng kỳ năm 2015 tăng 02 vụ, giảm 01 người chết và 9 người bị thương, trong đó tuyến đường do công an thị xã phụ trách xảy ra 09 vụ. Lực lượng chức năng thị xã qua tuần tra kiểm soát cũng phát hiện 4.370 vụ vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đã xử lý 4.297 trường hợp.

Tại Hội nghị các nghành chức năng thị xã cũng đã phát biểu tham luận về các giải pháp kìm giảm tội phạm trên địa bàn thị xã và đảm bảo trật trự an toàn giao thông. Dịp này các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016 đã được các cấp khen thưởng.

Văn Tâm

[Trở về]
Thông báo
Báo điện tử
Ca khúc về Bình Long
Website sở ngành
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BÌNH LONG
Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thị xã Bình Long - Chịu trách nhiệm
Địa chỉ: Lê Quý Đôn – Phường Hưng Chiến – Thị xã Bình Long – Tỉnh Bình Phước
Điện thoại: (84)(0271) 3666320 – Email: nguyenminhhoang.txbl@binhphuoc.gov.vn - hoangnm1@gmail.com
® Ghi rõ nguồn : “binhlong.binhphuoc.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ Website
© Coppyright by Viện Công Nghệ Viễn Thông
Bình Long Google