Trang chủ
English
Lời Ngỏ
 Bản in     Gởi bài viết  
Lời Ngỏ
 

 

 

 

Chúng tôi luôn chào đón các bạn gần xa!

 

Thị xã Bình Long được thành lập theo Nghị Quyết số 35/NQ-CP ngày 11 tháng 8 năm 2009 tổng diện tích 126,29 km2 với 57.590 nhân khẩu: có 06 đơn vị hành chính, trong đó 04 phường: Phường An Lộc, phường Phú Thịnh, phường Phú Đức, phường Hưng Chiến và 2 xã: xã Thanh Lương, xã Thanh Phú.

 

Ấn tượng đầu tiên của nhiều người khi đến Bình Long là những rừng cao su bạt ngàn, đường lô nối tiếp đường lô, những vườn điều sai trĩu quả, những vườn tiêu xanh mượt. Có Nhà máy xi măng hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á (Xi măng Hà Tiên). Khu trung tâm đô thị đường phố, nhà cửa khang trang sạch đẹp. Hạ tầng xã hội như Y tế, giáo dục, thông tin được đầu tư đồng bộ đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân.

 

Hàng năm thị xã Bình Long cung cấp một lượng cao su, tiêu điều cho xuất khẩu. Sản lượng mủ xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu được mở rộng, thị trường xuất khẩu cao su chủ yếu những nước: Trung Quốc. Đài Loan, Singapore, Indonesia, Anh, Pháp. Ngoài ra, thị xã Bình Long còn cung cấp hạt điều xuất khẩu qua Xí nghiệp chế biến hạt điều xuất khẩu ra các vùng lân cận.

 

Giao thông ở Bình Long chủ yếu là đường bộ, lớn nhất là tuyến quốc lộ 13 chạy từ Thành Phố Hồ Chí Minh - Bình Dương – Chơn Thành - Hớn Quản đến Thị xã Bình Long – cửa khẩu Hoa Lư. Tuyến đường sắt xuyên Á nối liền với các nước Campuchia – Mianma, Thái lan, Lào, Trung Quốc. Ở phía Bắc có đường biên giới tiếp giáp với Vương Quốc Campuchia, giữ vai trò huyết mạch trong hệ thống giao thông địa phương, một con đường có ý nghĩa chiến lược cả về kinh tế và quốc phòng của tỉnh Bình Phước. Từ Bình Long có thể đi lại, vận chuyển hàng hóa đến tất cả các vùng kinh tế cả nước, là điều kiện cho phép đẩy nhanh quá trình mở cửa, hòa nhập với sự phát triển kinh tế bên ngoài.  

 

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc theo đường lối đổi mới, nhất là trong bối cảnh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, Bình Long là địa phương có thế mạnh về đất đai, nguồn lao động. Tài nguyên nguyên thiên nhiên của Thị xã Bình Long khá phong phú: khoáng sản đá xây dựng có tổng diện tích 716 ha với trữ lượng: 94.850.000 m3; khoáng sản sét gạch ngói có tổng diện tích 356 ha với trữ lượng: 15.000.000 m3 ; khoáng sản Laterit - đất phún sỏi đỏ có tổng diện tích 170 ha với trữ lượng 5.100.000 m3 . Đặc biệt là nhà máy Xi Măng Bình Phước nằm trên địa bàn xã Thanh Lương, thị xã Bình Long đi vào hoạt động cơ cấu kinh tế của thị xã thay đổi một cách nhanh chóng: tỷ trọng công nghiệp - xây dựng chiếm 44,3%; dịch vụ chiếm: 36,3%; nông - lâm - ngư chiếm 19,5%. 

 

Tuy nhiên, so với vị trí, tiềm năng và lợi thế so sách của mình, thị xã còn chưa phát huy hết sự phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững. Để thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã nhanh hơn phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước thời kỳ 2006 - 2020 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt số 194/2006/QĐ-TTg ngày 24/8/2006 và phù hợp với tình hình mới nhất là sau khi Việt Nam gia nhập WTO.

 

Thời gian qua thị xã đã và đang ra sức thi đua, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tập trung khai thác tối đa các nguồn lực vốn có của địa phương, với sự nỗ lực quyết tâm cao nhất nhằm đưa Bình Long sớm trở thành một thị xã giàu mạnh, hiện đại, văn minh và phấn đấu đạt chuẩn đô thị loại III vào năm 2020 như mục tiêu đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ X nhiệm kỳ 2010- 2015 đề ra . Để thực hiện được mục tiêu này,  Thị xã cần đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Trong đó, giai đoạn 2010 - 2015, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị được xem là “Chương trình đột phá” của thị xã, nâng cấp các công trình trọng điểm như: Phan Bội Châu, Nguyễn Du,  Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Đoàn Thị Điểm và nhựa hóa 100% các tuyến đường từ trung tâm đến các xã, phường tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, đảm bảo thông suốt thị xã Bình Long với các địa bàn khác trong và ngoài tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc luân chuyển hàng hóa và hành khách.

 

Đảng bộ và nhân dân thị xã Bình Long xác định mục tiêu tiêu phát triển kinh tế trong thời gian tới là: Thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, huy động hiệu quả các nguồn đầu tư cho phát triển kết cấu hạ tầng, thiết lập mối liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh để thu hút đầu tư tạo tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội của Thị xã, chú trọng phát triển vùng nguyên liệu ổn định để phục vụ lâu dài cho các ngành công nghiệp chế biến có giá trị xuất khẩu tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, giá cả hợp lý nâng cao thu nhập cho nông dân, đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên quy hoạch đất đai của thị xã. Đồng thời tăng cường công tác cải cách cơ chế chính sách, xúc tiến kêu gọi đầu tư để thu hút các đơn vị, tổ chức đầu tư phát triển hệ thống giao thông trên địa bàn thị xã. Phát triển văn hóa, xã hội đồng bộ với tăng trưởng kinh tế. Thực hiện tốt mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

                                                                                                           

Bình Long đã và đang hứa hẹn một tương lai sáng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài thị xã đến với Bình Long trên tinh thần “xây dựng Quê hương Bình Long ngày càng giàu đẹp”, góp phần xứng đáng cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Để biết thêm thông tin về thị xã Bình Long trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đầu tư, các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: binhlong.binhphuoc.gov.vn

 

Trân trọng kính chào!

[Trở về]
Thông báo
Ca khúc về Bình Long
Website sở ngành
Báo điện tử
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BÌNH LONG
Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thị xã Bình Long - Chịu trách nhiệm
Địa chỉ: Lê Quý Đôn – Phường Hưng Chiến – Thị xã Bình Long – Tỉnh Bình Phước
Điện thoại: (84)(0271) 3666320 – Email: nguyenminhhoang.txbl@binhphuoc.gov.vn - hoangnm1@gmail.com
® Ghi rõ nguồn : “binhlong.binhphuoc.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ Website
© Coppyright by Viện Công Nghệ Viễn Thông