Kinh tế, dịch vụ
HỘI THI BÀN TAY VÀNG KHAI THÁC MỦ LẦN THỨ XV

Trong hai ngày 20 và 21/10, tại Nông trường cao su Minh Hưng (huyện Chơn Thành) Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long tổ chức hội thi bàn tay vàng khai thác lần thứ XV. 56 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho gần 4.000 công nhân cạo mủ (8 Nông trường trực thuộc Công ty), cùng nhau tranh tài qua ba phần thi: thi lý thuyết, thi dụng cụ vật tư, thi thực hành.

Tổng GĐ Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long Lê Văn Vui, động viên tinh thần các thí sinh trước khi bước vào cuộc thi

Qua quá trình ôn luyện cấp tổ và đã đạt thành tích cao hội thi bàn tay vàng cấp nông trường, 56 thí sinh đến với hội thi với phương châm “Rèn luyện là chủ yếu”, thi chỉ là kết quả đánh giá rèn luyện quá trình ôn luyện.

Trải qua hai ngày thi, tay dao cạo 9 năm tuổi nghề, 33 tuổi đời Nguyễn Đức Thịnh, Nông trường cao su Đồng Nơ có số điểm tối đa 70 điểm, đạt giải nhất hội thi. 33 thí sinh đạt thành tích kiện tướng chiếm tỷ lệ 68,75%. Giải toàn đoàn: Giải I, Nông trường cao su Minh Hưng, 400 điểm; giải II, nông trường cao su Bình Minh, 395,5 điểm; giải III nông trường cao su Đồng Nơ, 395 điểm. Tổng giá trị các phần thưởng 213 triệu đồng.

Các thí sinh hồi hộp xem Ban giám khảo chấm điểm phần thi dụng cụ vật tư

Hội thi bàn tay vàng được Công ty TNHH MTV cao su Bình Long tổ chức thi hai năm một lần. Hôi thi tạo ra không khí thi đua lao động, đẩy mạnh công tác rèn luyện tay nghề trong việc thu hoạch mủ, chăm sóc quản lý vườn cây; bảo đảm quy trình khai thác mủ, góp phần nâng cao năng suất vườn cây lâu dài.