Cuộc sống quanh ta
Hội LHPN thị xã Bình Long bàn giao 2 mái ấm tình thương

Ngày 15-6, Hội LHPN thị xã Bình Long, tổ chức lễ bàn giao 2 mái ấm tình thương cho hai hộ Hội viên nghèo, khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà xây dựng trên  diện tích 55m2, được Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Bình Phước hỗ trợ 40 triệu đồng.

Lễ bàn giao nhà cho chi Vũ Thị Vân,  tổ 10, ấp  Thanh Hải

xã Thanh Lương

Căn thứ nhất bàn giao cho hộ chị Vũ Thị Vân, sinh năm 1979, tổ 10, ấp  Thanh Hải, xã Thanh Lương. Khi chưa được hỗ trợ xây nhà, hai mẹ con chị phải sống nhờ gia đình mẹ. Bản thân đã ly dị chồng, một mình nuôi 2 con nhỏ, cuộc sống vô cùng khó khăn, đối với chị, có được một căn nhà riêng cho mình chỉ là niềm mơ ước.

Căn thứ hai bàn giao cho Chị Phạm Thị Vân, sinh năm 1977,  tổ 4, ấp Thanh Hòa, xã Thanh Lương. Hoàn cảnh chị cũng rất đáng thương: Trong mình đang mang bệnh khớp và suy thận lại lo cho hai con nhỏ nên cuộc sống chỉ biết bấu víu vào mẹ ruột và họ hàng.

Chị Phạm Thị Vân (áo thung màu xám tro) nhận giấy quyết đinh trao nhà

Mỗi căn nhà được xây dựng ngoài số tiền hỗ trợ của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Bình Phước hỗ trợ 40 triệu đồng, bản thân các chị và người thân trong gia đình góp thêm 25 triệu động làm cho ngôi nhà thêm khang trang.

Từ đầu năm đến nay, qua cuộc vận động xây dựng nhà ở “Mái ấm tình thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát động đã thu hút đông đảo phụ nữ, Hội viên, các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp...  trong và ngoài địa bàn thị xã Bình Long tham gia ủng hộ.