Trang chủ
English
Cuộc sống quanh ta
 Bản in     Gởi bài viết  
Bác sỹ “áo xanh” hết lòng vì cuộc sống cộng đồng 

Là một bác sỹ trẻ với 12 năm gắn bó với nghề y, bác sỹ Phan Văn Phòng – Phó trưởng khoa nội Tổng hợp, Trung tâm Y tế thị xã Bình Long luôn cố gắng nỗ lực học hỏi nâng cao về trình độ chuyên môn y thuật, giúp đỡ đồng nghiệp, hết lòng tận tình phục vụ bệnh nhân được đồng nghiệp quý mến, bệnh nhân tin yêu. Ngoài ra anh còn là một Bí thư đoàn cơ sở năng động, chủ nhiệm CLB thầy thuốc trẻ thị xã luôn xung kích đi đầu trong các  hoạt động “vì sức khỏe cộng đồng” tại địa phương đơn vị. 

Bác sỹ Phan Văn Phòng khám bệnh tại Phòng chạy thận nhân tạoTrung Tâm Y tế thị xã Bình Long

Học hết trung cấp y đa khoa năm 2005, y sỹ Phan Văn Phòng về công tác tại khoa nội bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long nay là Trung tâm y tế thị xã. Với bản chất hiền lành chịu thương chịu khó, từ những kiến thức đã học ở trường và học từ đồng nghiệp tại bệnh viện Đa khoa thị xã, y sỹ Phan Văn Phòng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Không những vậy bản thân anh luân cố gắng học thêm các môn cở sở, đến năm 2008 anh dự thi và đậu vào ngành Bác sỹ Đa khoa tại trường Đại học y Phạm Ngọc Thạch, TP Hồ Chí Minh. Năm 2012 anh ra trường với tấm bằng khá, tiếp tục về công tác tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long, trong khoảng thời gian này Bác sỹ Phan Văn Phòng được ban lãnh đạo cho đi học thêm 4 tháng về chạy thận nhân tạo.

Với vai trò hiện nay là Phó khoa nội tổng hợp, phụ trách Phòng đơn nguyên thận nhân tạo, Bác sỹ Phan Văn Phòng cùng các y sỹ, điều dưỡng bắt đầu công việc của mình từ 5 giờ sáng đến 17 giờ hàng ngày liên tục từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, với 24 bệnh nhân chạy thận liên tục 03 ca mỗi ngày nhưng chỉ có một Bác sỹ và hai điều dưỡng phụ trách. Công việc dù vất vả là thế, nhưng Bác sỹ Phan Văn Phòng luôn niềm nở, tận tình chu đáo trong thăm khám sức khỏe cho từng bệnh nhân tại Phòng chạy thận nên anh được bệnh nhân hết sức quý mến.

Bệnh nhân Cáp Đức xã Lộc Thành huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước là một bệnh nhân có thâm niên chạy thận ở nhiều bệnh viện khác nhau cho biết: “ Bản thân tôi chạy thận đã 12 năm nay, ban đầu từ bệnh viện ở Tp. Hồ Chí Minh, rồi Bệnh viện ở tỉnh Bình Phước mình. Tôi đã về bệnh viện Bình Long chạy thận gần hai năm, tôi thấy Bác sỹ Phòng và các nhân viên ở đây luôn luôn tận tình giúp đỡ bệnh nhân, vui vẻ niềm nở mỗi khi thăm khám cho bản thân tôi và các bệnh nhân khác cùng phòng”. Không chỉ tận tình chu đáo trong thăm khám cho bệnh nhân, Bác sỹ Phan Văn Phòng nhiệt tình,vui vẻ, hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp mỗi khi cần thiết, nên anh được các đồng nghiệp hết sức tin yêu. Là một người có nhiều năm làm việc cùng Bác sỹ Phan Văn Phòng, Điều dưỡng Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Trung tâm Y tế thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước cho biết: “Tôi làm việc cùng với Bác sỹ Phòng cũng khá lâu rồi, từ khoa cấp cứu rồi lên chạy thận, tôi thấy bác sỹ Phòng rất là quan tâm đến đồng nghiệp, biết giúp đỡ đồng nghiệp, còn đối với bệnh nhân khi khám chữa bệnh rất là ân cần và chu đáo không để sai sót trong công việc chuyên môn”.

Bác sỹ Phan Văn Phòng khám bệnh tại Khoa nội tổng hợp Trung Tâm Y tế thị xã Bình Long

Ngoài công việc ở phòng chạy thận, với vai trò là một Phó trưởng khoa nội tổng hợp, Bác sỹ Phòng còn phải thăm khám cho bệnh nhân nằm điều trị tại khoa nội tổng hợp với bình quân khoảng 100 bệnh nhân mỗi ngày. Ngoài ra, Bác sỹ Phan Văn Phòng còn là một Bí thư đoàn cơ sở năng động, luôn xung kích đi đầu trong các phong trào đoàn tại tại cơ quan đơn vị công tác, anh luôn sắp xếp thời gian và công việc khoa học, hợp lý để vừa hoàn thành tốt công việc chuyên môn lại vừa hoàn thành công việc của tổ chức đoàn. Bác sỹ Phan Văn Phòng cho biết: “Với cường độ làm việc chuyên môn 12 giờ một ngày từ thứ 2 đến thứ 7, để hoàn thành tốt cả công việc chuyên môn và công việc đoàn hội tại đơn vị bản thân anh luân phải cố gắng sắp xếp thời gian, công việc hợp lý. Đối với công việc chuyên môn buổi sáng mình sắp xếp làm việc từ năm giờ sáng tranh thủ khám bệnh cho các bệnh nhân tại khoa Nội tộng hợp, sau đó mình tập trung khám cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo”. Còn với công việc của Bí thư Đoàn cơ sở tôi luôn sắp xếp thời gian hợp lý để họp BCH đúng định kỳ, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng Bí thư các chi đoàn  khoa phòng để điều động đoàn viên tham gia đầy đủ các các hoạt động do đoàn cấp trên phát động. Bên cạnh đó, bản thân tôi còn động viên các đồng chí trong BCH cũng như các ĐVTN bên cạnh hoạt động chuyên môn thì nhiệm vụ hoạt động Đoàn thanh niên là nhiệm vụ của thanh niên qua đó các đồng chí đã ý thức được để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong quá trình vừa qua”. Đoàn cơ sở Trung tâm y tế có 6 Chi đoàn với hơn 120 ĐVTN đều là nhân viên y tế, công việc chuyên môn phục vụ bệnh nhân là trên hết, nên mỗi khi hoạt động phong trào đoàn bản thân Bí thư phải phân chia công việc cho từng Bí thư của các Chi đoàn, đồng thời phân công các chi đoàn tham gia từng đợt hoạt động để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như phong trào đoàn cấp trên phát động.  Đồng thời, với vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thị xã, Bác sỹ Phan Văn Phòng còn thường xuyên vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí tặng quà cho bà con vùng sâu vùng xa. Chỉ tính riêng năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, Câu lạc bộ đã phối hợp với các Đoàn y bác sỹ, các Đoàn từ thiện tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 2.050 lượt người tại các xã phường trên địa bàn trong và ngoài thị xã, tặng 500 suất quà trị giá 200 triệu đồng tặng bệnh nhân nghèo.

Bác sỹ Phan Văn Phòng khám bệnh và tặng quà cho người nghèo tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh

Với sự năng động sáng tạo của mình, phong trào Đoàn – Hội Trung tâm Y tế thị xã luôn được Thị đoàn Bình Long đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối hành chính sự nghiệp thị xã nhiều năm liền. Bản thân Bác sỹ Phan Văn Phòng cũng được các cấp bộ đoàn đánh giá rất cao trong các hoạt động đoàn. Anh Mai Xuân Tuân – Bí thư Thị đoàn Bình Long nhận xét: “Đồng chí Phan Văn Phòng Bí thư đoàn cơ sở Trung tâm y tế, chủ nhiệm CLB thầy thuốc trẻ thị xã,  trong thời gian qua đồng chí đã tham mưu cho đoàn cấp trên, đồng thời đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động tại đơn vị mang ý nghĩa rất là quan trọng, đặc biệt là công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, cấp phát thuốc cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng biên giới. Trong các hoạt động đồng chí đã chủ động sáng tạo, có nhiều mô hình hay để giúp đỡ bà con nhân dân cũng như đoàn viên thanh niên trong và ngoài thị xã.”

Với những cống hiến của mình Bác sỹ Phan Văn Phòng được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Vừa qua, anh cũng được vinh danh thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2017 cụm miền Đông Nam Bộ . Với những cống hiến và thành tích trong công việc chuyên môn và phong trào đoàn, bác sỹ Phan Văn Phòng xứng đáng là vị bác sỹ “áo xanh” hết lòng vì cộng đồng./.

Văn Tâm 

[Trở về]
Thông báo
Báo điện tử
Ca khúc về Bình Long
Website sở ngành
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BÌNH LONG
Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thị xã Bình Long - Chịu trách nhiệm
Địa chỉ: Lê Quý Đôn – Phường Hưng Chiến – Thị xã Bình Long – Tỉnh Bình Phước
Điện thoại: (84)(0271) 3666320 – Email: nguyenminhhoang.txbl@binhphuoc.gov.vn - hoangnm1@gmail.com
® Ghi rõ nguồn : “binhlong.binhphuoc.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ Website
© Coppyright by Viện Công Nghệ Viễn Thông
Bình Long Google